Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016

29 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 19301)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, sau khi Apple công bố kết quả kinh doanh Q2/2016 với doanh thu và doanh số sụt giảm, Samsung cũng tiếp bước công bố báo cáo tài chính Q2/2016.

Trong báo cáo mới của Samsung, có một đặc điểm được nhấn mạnh là “lợi nhuận cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây”. Có vẻ như Samsung đã quay trở lại bắt nhịp với cuộc đua.

Tổng doanh thu của Samsung trong Q2/2016 đạt 45.2 tỷ USD, tăng 5%, lợi nhuận đạt 7.22 tỷ USD và tăng 18% so với cùng kỳ năm 2015. Những con số mà Samsung đạt được là khá đáng nể, khi phần lớn đến từ mảng kinh doanh smartphone –  vốn được đánh giá là có nhiều khó khăn.

Trong bối cảnh thị trường smartphone toàn cầu đang gặp rất nhiều khó khăn, ngay cả Apple cũng bị ảnh hưởng tới doanh số. Nhưng Samsung lại chứng tỏ hãng đã có một sức bật mạnh mẽ, nhờ vào bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge đã kéo toàn bộ mảng kinh doanh smartphone đi lên.

Cụ thể, mảng kinh doanh smartphone đóng góp tới 23.5 tỷ USD vào tổng doanh thu và 3.8 tỷ USD vào lợi nhuận của Samsung. Đây là một cú lội ngược dòng mạnh mẽ của Samsung, khi nhìn lại các quý trước đó mảng kinh doanh smartphone gặp rất nhiều khó khăn và phần lớn doanh thu của công ty đến từ việc sản xuất linh kiện và màn hình.

Samsung cho biết, nhu cầu smartphone cao cấp của thị trường đang ngày càng tăng cao, nhưng trước đó chỉ có iPhone của Apple là đủ đáp ứng tiêu chuẩn của người tiêu dùng. Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge được tán dương là những chiếc smartphone Android đầu tiên đủ sức để đánh bại iPhone của Apple.

Bên cạnh đó, Samsung kỳ vọng vào chiếc phablet Galaxy Note7 sắp ra mắt sẽ có thể giúp hãng tiếp tục gia tăng doanh số trong Q3/2016. Phía Apple vẫn đang dậm chân tại chỗ. Nếu iPhone 7 tiếp tục gây thất vọng, chắc chắn Apple sẽ có một năm thua cuộc trước Samsung.
529Vote
41Vote
37Vote
27Vote
16Vote
3.850
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.