Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016

29 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 19316)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, sau khi Apple công bố kết quả kinh doanh Q2/2016 với doanh thu và doanh số sụt giảm, Samsung cũng tiếp bước công bố báo cáo tài chính Q2/2016.

Trong báo cáo mới của Samsung, có một đặc điểm được nhấn mạnh là “lợi nhuận cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây”. Có vẻ như Samsung đã quay trở lại bắt nhịp với cuộc đua.

Tổng doanh thu của Samsung trong Q2/2016 đạt 45.2 tỷ USD, tăng 5%, lợi nhuận đạt 7.22 tỷ USD và tăng 18% so với cùng kỳ năm 2015. Những con số mà Samsung đạt được là khá đáng nể, khi phần lớn đến từ mảng kinh doanh smartphone –  vốn được đánh giá là có nhiều khó khăn.

Trong bối cảnh thị trường smartphone toàn cầu đang gặp rất nhiều khó khăn, ngay cả Apple cũng bị ảnh hưởng tới doanh số. Nhưng Samsung lại chứng tỏ hãng đã có một sức bật mạnh mẽ, nhờ vào bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge đã kéo toàn bộ mảng kinh doanh smartphone đi lên.

Cụ thể, mảng kinh doanh smartphone đóng góp tới 23.5 tỷ USD vào tổng doanh thu và 3.8 tỷ USD vào lợi nhuận của Samsung. Đây là một cú lội ngược dòng mạnh mẽ của Samsung, khi nhìn lại các quý trước đó mảng kinh doanh smartphone gặp rất nhiều khó khăn và phần lớn doanh thu của công ty đến từ việc sản xuất linh kiện và màn hình.

Samsung cho biết, nhu cầu smartphone cao cấp của thị trường đang ngày càng tăng cao, nhưng trước đó chỉ có iPhone của Apple là đủ đáp ứng tiêu chuẩn của người tiêu dùng. Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge được tán dương là những chiếc smartphone Android đầu tiên đủ sức để đánh bại iPhone của Apple.

Bên cạnh đó, Samsung kỳ vọng vào chiếc phablet Galaxy Note7 sắp ra mắt sẽ có thể giúp hãng tiếp tục gia tăng doanh số trong Q3/2016. Phía Apple vẫn đang dậm chân tại chỗ. Nếu iPhone 7 tiếp tục gây thất vọng, chắc chắn Apple sẽ có một năm thua cuộc trước Samsung.
529Vote
41Vote
37Vote
27Vote
16Vote
3.850
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.