CEO Tim Cook Thừa Nhận Apple Đang Theo Đuổi Các Dự Án Thực Tế Tăng Cường

29 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 19866)
CEO Tim Cook Thừa Nhận Apple Đang Theo Đuổi Các Dự Án Thực Tế Tăng Cường
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Tim Cook, CEO của Apple đã nhận rằng công ty đang theo đuổi một dự án công nghệ AR (Augmented Reality – thực tế tăng cường). Theo đó, CEO Tim Cook cho biết: “Chúng tôi vẫn đang và sẽ tiếp tục đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực Augmented Reality. Chúng tôi rất quan tâm về AR trong chiến lược dài hạn và hi vọng rằng sẽ đem lại nhiều điều tuyệt vời cho người dùng cũng như có được một cơ hội thương mại lớn”

Tim Cook cũng nhắc đến về sự thành công đột phá của Pokémon Go – một tựa game khai thác công nghệ AR đang rất đình đám, và dự kiến sẽ mang lại cho Apple 3 tỷ USD trong vòng 2 năm tới. CEO Apple nhấn mạnh: “Điều quan trọng trước tiên là cần phải đảm bảo các sản phẩm của Apple có thể hoạt động tốt với những sản phẩm AR đến từ các nhà phát triển như Pokémon, và đây là lý do có rất nhiều người dùng iPhone đang đua nhau săn tìm Pokémon”

Kế hoạch về công nghệ AR của Apple là điều đã được dự đoán từ trước. Hãng đang sở hữu một hạ tầng mạnh dành cho các ứng dụng tăng cường thực tế (AR) và thực tế ảo (VR) đến từ các bên thứ 3. Không chỉ có hàng tỷ thiết bị chạy iOS, mà hầu hết chúng đều đang sử dụng các vi xử lý 64-bit như iPhone 6, 6S và iPhone SE cùng với thế hệ iPad mới. Các nền tảng phần cứng của Apple sẽ được tiếp thêm sức mạnh với thế hệ iPhone 7 sắp ra mắt.

Các bộ vi xử lý 64-bit của Apple đủ năng lực xử lý để khai thác các hàm API tăng tốc độ hoạ bằng phần cứng của iOS , Metal và các công nghệ cốt lõi như QuickTime, OpenGL, OpenCL, Core Audio, Quartz Composer, Core Video, Core Animation. Đi cùng với đó là công nghệ camera cao cấp và màn hình chất lượng cao, nên không khó hiểu khi nhiều người thích chơi Pokemon Go trên iOS.

Theo Computerworld, Apple và Sony là 2 hãng đã bắt đầu nghiên cứu về các thiết bị thực tế ảo đeo đầu từ năm 2008. Thời điểm trước cả khi Eric Schmidt rời ban điều hành Apple, và trước khi Google Glass được Sergey Brin giới thiệu. Vào năm 2008, cha đẻ của iPod - Tony Fadell là người lãnh đạo các dự án VR của Apple trong nhiều năm.

Có thể thấy Apple đã âm thầm đầu tư vào lĩnh vực VR từ lâu. Đầu tiên là việc Apple sở hữu rất nhiều sáng chế liên quan đến VR, một trong số các sáng chế đó đã được cấp bằng hồi năm 2015 – mô tả một thiết bị có thể biến iPhone hay iPod thành kính đeo thực tế ảo.

Cũng trong năm 2015, Apple đã mua lại công ty chuyên phát triển công nghệ tăng cường thực tế Metaio của Đức. Sau đó, Apple đã lần lượt thâu tóm các công ty công nghệ liên quan như Flyby Media sở hữu công nghệ cho phép điện thoại “nhìn thấy” được thế giới xung quanh; Faceshift - một công ty từ Thụy Sĩ, chuyên tạo ra phần mềm đồ họa cho phép chuyển đổi chuyển động của con người và mô phỏng trên hình ảnh 3D theo thời gian thực; và Emotient - công ty khởi nghiệp sở hữu công nghệ đọc cảm xúc khuôn mặt thông qua hoạt động phân tích cử chỉ bằng trí thông minh nhân tạo (AI).

Đồng thời, Apple cũng đã đăng nhiều mẫu tin tuyển dụng các kỹ sư có thể theo đuổi các ý tưởng AR và VR. Thậm chí có thông tin Apple sở hữu một đội gồm hàng trăm người được tuyển chọn kỹ càng từ các công ty đã mua lại để phát triển thế hệ công nghệ kính thực tế ảo tiếp theo.

Nhìn chung, Apple đang khẳng định với các lập trình viên rằng hãng đang sở hữu những sản phẩm có thể chạy tốt các ứng dụng VR. Laura Martin - nhà phân tích đến từ Needham & Co. cho rằng: “Apple là nền tảng phân phối toàn cầu dành cho những người chiến thắng về nội dung di động”.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane.
11 Tháng Mười Một 2019
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc.
10 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
10 Tháng Mười Một 2019
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.