CEO Tim Cook Thừa Nhận Apple Đang Theo Đuổi Các Dự Án Thực Tế Tăng Cường

29 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 20068)
CEO Tim Cook Thừa Nhận Apple Đang Theo Đuổi Các Dự Án Thực Tế Tăng Cường
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Tim Cook, CEO của Apple đã nhận rằng công ty đang theo đuổi một dự án công nghệ AR (Augmented Reality – thực tế tăng cường). Theo đó, CEO Tim Cook cho biết: “Chúng tôi vẫn đang và sẽ tiếp tục đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực Augmented Reality. Chúng tôi rất quan tâm về AR trong chiến lược dài hạn và hi vọng rằng sẽ đem lại nhiều điều tuyệt vời cho người dùng cũng như có được một cơ hội thương mại lớn”

Tim Cook cũng nhắc đến về sự thành công đột phá của Pokémon Go – một tựa game khai thác công nghệ AR đang rất đình đám, và dự kiến sẽ mang lại cho Apple 3 tỷ USD trong vòng 2 năm tới. CEO Apple nhấn mạnh: “Điều quan trọng trước tiên là cần phải đảm bảo các sản phẩm của Apple có thể hoạt động tốt với những sản phẩm AR đến từ các nhà phát triển như Pokémon, và đây là lý do có rất nhiều người dùng iPhone đang đua nhau săn tìm Pokémon”

Kế hoạch về công nghệ AR của Apple là điều đã được dự đoán từ trước. Hãng đang sở hữu một hạ tầng mạnh dành cho các ứng dụng tăng cường thực tế (AR) và thực tế ảo (VR) đến từ các bên thứ 3. Không chỉ có hàng tỷ thiết bị chạy iOS, mà hầu hết chúng đều đang sử dụng các vi xử lý 64-bit như iPhone 6, 6S và iPhone SE cùng với thế hệ iPad mới. Các nền tảng phần cứng của Apple sẽ được tiếp thêm sức mạnh với thế hệ iPhone 7 sắp ra mắt.

Các bộ vi xử lý 64-bit của Apple đủ năng lực xử lý để khai thác các hàm API tăng tốc độ hoạ bằng phần cứng của iOS , Metal và các công nghệ cốt lõi như QuickTime, OpenGL, OpenCL, Core Audio, Quartz Composer, Core Video, Core Animation. Đi cùng với đó là công nghệ camera cao cấp và màn hình chất lượng cao, nên không khó hiểu khi nhiều người thích chơi Pokemon Go trên iOS.

Theo Computerworld, Apple và Sony là 2 hãng đã bắt đầu nghiên cứu về các thiết bị thực tế ảo đeo đầu từ năm 2008. Thời điểm trước cả khi Eric Schmidt rời ban điều hành Apple, và trước khi Google Glass được Sergey Brin giới thiệu. Vào năm 2008, cha đẻ của iPod - Tony Fadell là người lãnh đạo các dự án VR của Apple trong nhiều năm.

Có thể thấy Apple đã âm thầm đầu tư vào lĩnh vực VR từ lâu. Đầu tiên là việc Apple sở hữu rất nhiều sáng chế liên quan đến VR, một trong số các sáng chế đó đã được cấp bằng hồi năm 2015 – mô tả một thiết bị có thể biến iPhone hay iPod thành kính đeo thực tế ảo.

Cũng trong năm 2015, Apple đã mua lại công ty chuyên phát triển công nghệ tăng cường thực tế Metaio của Đức. Sau đó, Apple đã lần lượt thâu tóm các công ty công nghệ liên quan như Flyby Media sở hữu công nghệ cho phép điện thoại “nhìn thấy” được thế giới xung quanh; Faceshift - một công ty từ Thụy Sĩ, chuyên tạo ra phần mềm đồ họa cho phép chuyển đổi chuyển động của con người và mô phỏng trên hình ảnh 3D theo thời gian thực; và Emotient - công ty khởi nghiệp sở hữu công nghệ đọc cảm xúc khuôn mặt thông qua hoạt động phân tích cử chỉ bằng trí thông minh nhân tạo (AI).

Đồng thời, Apple cũng đã đăng nhiều mẫu tin tuyển dụng các kỹ sư có thể theo đuổi các ý tưởng AR và VR. Thậm chí có thông tin Apple sở hữu một đội gồm hàng trăm người được tuyển chọn kỹ càng từ các công ty đã mua lại để phát triển thế hệ công nghệ kính thực tế ảo tiếp theo.

Nhìn chung, Apple đang khẳng định với các lập trình viên rằng hãng đang sở hữu những sản phẩm có thể chạy tốt các ứng dụng VR. Laura Martin - nhà phân tích đến từ Needham & Co. cho rằng: “Apple là nền tảng phân phối toàn cầu dành cho những người chiến thắng về nội dung di động”.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.