Microsoft Sẽ Sa Thải Thêm 2,850 Nhân Viên Trong 12 Tháng Tới

30 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 20113)
Microsoft Sẽ Sa Thải Thêm 2,850 Nhân Viên Trong 12 Tháng Tới
blank
Hồi tháng 05/2016, Microsoft đã thông báo kế hoạch sa thải 1850 nhân viên. Đến hạ tuần tháng 07/2016, hãng lại tiếp tục công bố kế hoạch sa thải thêm 2,850 nhân viên nữa trong vòng 12 tháng tới.

Trích dẫn trong tài liệu báo cáo của Microsoft có viết: “Ngoài việc sa thải 1.850 nhân viên đã được thông báo từ tháng 5/2016, khoảng 2,850 vị trí trên toàn cầu sẽ được giảm trong năm nay như một phần mở rộng của kế hoạch trước đó, dự kiến việc cắt giảm sẽ hoàn thành vào cuối năm tài chính 2017”.

Theo kế hoạch sa thải trước đó, 1,850 nhân viên đa phần đều thuộc bộ phận smartphone đang gặp rất nhiều khó khăn của Microsoft, trong đó có 1,350 nhân viên đang làm việc ở Phần Lan, nơi từng là trụ sở của Nokia. Việc cắt giảm nhân lực mới sẽ bao gồm cả nhân viên trong bộ phận bán hàng của Microsoft, vừa được tái tổ chức khi COO Kevin Turner rời khỏi Microsoft. Theo nguồn tin, khoảng 900 nhân viên bộ phận bán hàng sẽ bị sa thải.


Tổng cộng, Microsoft đã sa thải đến 7,400 nhân viên trong năm tài chính 2016, kết thúc vào ngày 30/06/2016. Theo thống kê, các thiết bị Windows Phone của Microsoft và các hãng khác chỉ chiếm dưới 3% thị phần smartphone toàn thế giới. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến Windows 10, do tình hình kinh doanh smartphone quá chậm đã khiến hãng không thể đạt được mục tiêu 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 như kỳ vọng. Nếu tình hình kinh doanh không trở nên khả quan hơn, Microsoft có thể sẽ tiếp tục phải lên các kế hoạch cắt giảm chi phí khác.
527Vote
47Vote
312Vote
29Vote
112Vote
3.467
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.