Microsoft Sẽ Sa Thải Thêm 2,850 Nhân Viên Trong 12 Tháng Tới

30 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 20175)
Microsoft Sẽ Sa Thải Thêm 2,850 Nhân Viên Trong 12 Tháng Tới
blank
Hồi tháng 05/2016, Microsoft đã thông báo kế hoạch sa thải 1850 nhân viên. Đến hạ tuần tháng 07/2016, hãng lại tiếp tục công bố kế hoạch sa thải thêm 2,850 nhân viên nữa trong vòng 12 tháng tới.

Trích dẫn trong tài liệu báo cáo của Microsoft có viết: “Ngoài việc sa thải 1.850 nhân viên đã được thông báo từ tháng 5/2016, khoảng 2,850 vị trí trên toàn cầu sẽ được giảm trong năm nay như một phần mở rộng của kế hoạch trước đó, dự kiến việc cắt giảm sẽ hoàn thành vào cuối năm tài chính 2017”.

Theo kế hoạch sa thải trước đó, 1,850 nhân viên đa phần đều thuộc bộ phận smartphone đang gặp rất nhiều khó khăn của Microsoft, trong đó có 1,350 nhân viên đang làm việc ở Phần Lan, nơi từng là trụ sở của Nokia. Việc cắt giảm nhân lực mới sẽ bao gồm cả nhân viên trong bộ phận bán hàng của Microsoft, vừa được tái tổ chức khi COO Kevin Turner rời khỏi Microsoft. Theo nguồn tin, khoảng 900 nhân viên bộ phận bán hàng sẽ bị sa thải.


Tổng cộng, Microsoft đã sa thải đến 7,400 nhân viên trong năm tài chính 2016, kết thúc vào ngày 30/06/2016. Theo thống kê, các thiết bị Windows Phone của Microsoft và các hãng khác chỉ chiếm dưới 3% thị phần smartphone toàn thế giới. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến Windows 10, do tình hình kinh doanh smartphone quá chậm đã khiến hãng không thể đạt được mục tiêu 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 như kỳ vọng. Nếu tình hình kinh doanh không trở nên khả quan hơn, Microsoft có thể sẽ tiếp tục phải lên các kế hoạch cắt giảm chi phí khác.
527Vote
47Vote
312Vote
29Vote
112Vote
3.467
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).