Microsoft Sẽ Sa Thải Thêm 2,850 Nhân Viên Trong 12 Tháng Tới

30 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 20219)
Microsoft Sẽ Sa Thải Thêm 2,850 Nhân Viên Trong 12 Tháng Tới
blank
Hồi tháng 05/2016, Microsoft đã thông báo kế hoạch sa thải 1850 nhân viên. Đến hạ tuần tháng 07/2016, hãng lại tiếp tục công bố kế hoạch sa thải thêm 2,850 nhân viên nữa trong vòng 12 tháng tới.

Trích dẫn trong tài liệu báo cáo của Microsoft có viết: “Ngoài việc sa thải 1.850 nhân viên đã được thông báo từ tháng 5/2016, khoảng 2,850 vị trí trên toàn cầu sẽ được giảm trong năm nay như một phần mở rộng của kế hoạch trước đó, dự kiến việc cắt giảm sẽ hoàn thành vào cuối năm tài chính 2017”.

Theo kế hoạch sa thải trước đó, 1,850 nhân viên đa phần đều thuộc bộ phận smartphone đang gặp rất nhiều khó khăn của Microsoft, trong đó có 1,350 nhân viên đang làm việc ở Phần Lan, nơi từng là trụ sở của Nokia. Việc cắt giảm nhân lực mới sẽ bao gồm cả nhân viên trong bộ phận bán hàng của Microsoft, vừa được tái tổ chức khi COO Kevin Turner rời khỏi Microsoft. Theo nguồn tin, khoảng 900 nhân viên bộ phận bán hàng sẽ bị sa thải.


Tổng cộng, Microsoft đã sa thải đến 7,400 nhân viên trong năm tài chính 2016, kết thúc vào ngày 30/06/2016. Theo thống kê, các thiết bị Windows Phone của Microsoft và các hãng khác chỉ chiếm dưới 3% thị phần smartphone toàn thế giới. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến Windows 10, do tình hình kinh doanh smartphone quá chậm đã khiến hãng không thể đạt được mục tiêu 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 như kỳ vọng. Nếu tình hình kinh doanh không trở nên khả quan hơn, Microsoft có thể sẽ tiếp tục phải lên các kế hoạch cắt giảm chi phí khác.
527Vote
47Vote
312Vote
29Vote
112Vote
3.467
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.