Rò Rỉ: iPhone 8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cứng Hơn Gorilla Glass 5

02 Tháng Tám 201611:00 CH(Xem: 21813)
Rò Rỉ: iPhone 8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cứng Hơn Gorilla Glass 5
blank
Từ lâu, các nhà khoa học đã tìm ra cách sử dụng kim cương tổng hợp như là một sự thay thế tiềm năng silicon MEMs hoặc các hệ thống vi cơ điện tử. Đến thượng tuần tháng 08/2016, AKHAN Semiconductor tuyên bố đã đạt được bước đột phá đầu tiên để tạo ra loại kính cường lực được gia cố bởi kim cương.

Kim cương được biết đến là loại vật liệu hấp dẫn và giàu tiềm năng để chế tạo vỏ bảo vệ cho smartphone, không chỉ vì nó là vật liệu cứng nhất mà còn vì đặc tính trơ cho phép tải nhiệt và bền bỉ với các chất xâm hại.

Thậm chí, kim cương nhân tạo (loại kim cương được tạo ra từ các phòng thí nghiệm) còn có nhiều tiềm năng hơn trong việc ứng dụng trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng vì giá thành rẻ và không phải khai thác khó khăn như kim cương tự nhiên.

Adam Khan, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập AKHAN Semiconductor cho biết, kim cương nhân tạo “cũng có đặc tính hóa học hoàn hảo hơn so với kim cương tự nhiên”. Hiện công ty đã tìm ra cách áp dụng những tấm kim cương nhân tạo có kích thước nanomet – được gọi Miraj NCD Diamond – lên một kính UV tiêu chuẩn để sản xuất ra một loại vật liệu mới. Công ty cho biết nó sẽ bền hơn so với kính cường lực Gorilla Glass 5 mới nhất của Corning.

Những tấm kính siêu mỏng, có tính linh hoạt, chống xước và bền bỉ của Corning đang được sử dụng trên hầu hết smartphone hàng đầu hiện hành trên thị trường như Samsung Galaxy S7, các thiết bị Nexus của Google và có thể là trên iPhone tiếp theo của Apple. Gorilla Glass rất hữu dụng nhưng đôi khi nó vẫn bị vỡ.


Một loại vật liệu màn hình mạnh và bền hơn là sapphire, đạt 9 điểm trên thang Mohs về độ cứng khoảng sản, kim cương đứng đầu với 10 điểm, cũng đang được sử dụng trên một số thiết bị tiêu dùng như Apple Watch. Tuy nhiên, các nhà sản xuất vẫn chưa tin cậy để sử dụng chất liệu sapphire vào các sản phẩm có kích thước lớn hơn như điện thoại hay máy tính bảng. Do đó, Corning đang nghiên cứu một loại kính cường lực hỗn hợp, gọi là Gorilla Glass-sapphire.

Trong khi đó, kính cường lực AKHAN Miraj NCD diamond mỏng hơn 800 lần so với Gorilla Glass 5, và có thể bền hơn cả chất liệu sapphire. Theo một nghiên cứu độc lập được tài trợ bởi AKHAN, kính Miraj NCD Diamond hạn chế nứt hơn 3.5 lần và vỡ 7 lần so với Gorilla Glass.

Việc sử dụng Miraj NCD Diamond Glass được cho là có thể tiết kiệm một phần chi phí cho nhà sản xuất thiết bị. AKHAN đang cùng với Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne phát triển các lớp kim cương 500 nanomet bên trong một lò vi sóng với một phương pháp gọi là lắng đọng hơi hóa chất. Hiện công ty đã có khả năng sản xuất các tấm kính kim cương có kích thước 8 inch.

Công ty cũng thừa nhận rằng kim cương có chỉ số khúc xạ cao hơn so với kính nhưng có cách để tinh chỉnh. Theo AKHAN, vật liệu kim cương có thể uốn cong đến 45 độ. Thậm chí nó có thể được thiết kế với độ dày gấp 10 lần một nguyên tử và sử dụng trong công nghiệp bán dẫn. Ngoài ra, nhờ đặc tính dẫn nhiệt tốt, kính cường lực kim cương sẽ góp phần tảng nhiệt cho thiết bị.
58Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.