Rò Rỉ: iPhone 8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cứng Hơn Gorilla Glass 5

02 Tháng Tám 201611:00 CH(Xem: 21828)
Rò Rỉ: iPhone 8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cứng Hơn Gorilla Glass 5
blank
Từ lâu, các nhà khoa học đã tìm ra cách sử dụng kim cương tổng hợp như là một sự thay thế tiềm năng silicon MEMs hoặc các hệ thống vi cơ điện tử. Đến thượng tuần tháng 08/2016, AKHAN Semiconductor tuyên bố đã đạt được bước đột phá đầu tiên để tạo ra loại kính cường lực được gia cố bởi kim cương.

Kim cương được biết đến là loại vật liệu hấp dẫn và giàu tiềm năng để chế tạo vỏ bảo vệ cho smartphone, không chỉ vì nó là vật liệu cứng nhất mà còn vì đặc tính trơ cho phép tải nhiệt và bền bỉ với các chất xâm hại.

Thậm chí, kim cương nhân tạo (loại kim cương được tạo ra từ các phòng thí nghiệm) còn có nhiều tiềm năng hơn trong việc ứng dụng trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng vì giá thành rẻ và không phải khai thác khó khăn như kim cương tự nhiên.

Adam Khan, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập AKHAN Semiconductor cho biết, kim cương nhân tạo “cũng có đặc tính hóa học hoàn hảo hơn so với kim cương tự nhiên”. Hiện công ty đã tìm ra cách áp dụng những tấm kim cương nhân tạo có kích thước nanomet – được gọi Miraj NCD Diamond – lên một kính UV tiêu chuẩn để sản xuất ra một loại vật liệu mới. Công ty cho biết nó sẽ bền hơn so với kính cường lực Gorilla Glass 5 mới nhất của Corning.

Những tấm kính siêu mỏng, có tính linh hoạt, chống xước và bền bỉ của Corning đang được sử dụng trên hầu hết smartphone hàng đầu hiện hành trên thị trường như Samsung Galaxy S7, các thiết bị Nexus của Google và có thể là trên iPhone tiếp theo của Apple. Gorilla Glass rất hữu dụng nhưng đôi khi nó vẫn bị vỡ.


Một loại vật liệu màn hình mạnh và bền hơn là sapphire, đạt 9 điểm trên thang Mohs về độ cứng khoảng sản, kim cương đứng đầu với 10 điểm, cũng đang được sử dụng trên một số thiết bị tiêu dùng như Apple Watch. Tuy nhiên, các nhà sản xuất vẫn chưa tin cậy để sử dụng chất liệu sapphire vào các sản phẩm có kích thước lớn hơn như điện thoại hay máy tính bảng. Do đó, Corning đang nghiên cứu một loại kính cường lực hỗn hợp, gọi là Gorilla Glass-sapphire.

Trong khi đó, kính cường lực AKHAN Miraj NCD diamond mỏng hơn 800 lần so với Gorilla Glass 5, và có thể bền hơn cả chất liệu sapphire. Theo một nghiên cứu độc lập được tài trợ bởi AKHAN, kính Miraj NCD Diamond hạn chế nứt hơn 3.5 lần và vỡ 7 lần so với Gorilla Glass.

Việc sử dụng Miraj NCD Diamond Glass được cho là có thể tiết kiệm một phần chi phí cho nhà sản xuất thiết bị. AKHAN đang cùng với Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne phát triển các lớp kim cương 500 nanomet bên trong một lò vi sóng với một phương pháp gọi là lắng đọng hơi hóa chất. Hiện công ty đã có khả năng sản xuất các tấm kính kim cương có kích thước 8 inch.

Công ty cũng thừa nhận rằng kim cương có chỉ số khúc xạ cao hơn so với kính nhưng có cách để tinh chỉnh. Theo AKHAN, vật liệu kim cương có thể uốn cong đến 45 độ. Thậm chí nó có thể được thiết kế với độ dày gấp 10 lần một nguyên tử và sử dụng trong công nghiệp bán dẫn. Ngoài ra, nhờ đặc tính dẫn nhiệt tốt, kính cường lực kim cương sẽ góp phần tảng nhiệt cho thiết bị.
58Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.