Rò Rỉ: iPhone 8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cứng Hơn Gorilla Glass 5

02 Tháng Tám 201611:00 CH(Xem: 22080)
Rò Rỉ: iPhone 8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cứng Hơn Gorilla Glass 5
blank
Từ lâu, các nhà khoa học đã tìm ra cách sử dụng kim cương tổng hợp như là một sự thay thế tiềm năng silicon MEMs hoặc các hệ thống vi cơ điện tử. Đến thượng tuần tháng 08/2016, AKHAN Semiconductor tuyên bố đã đạt được bước đột phá đầu tiên để tạo ra loại kính cường lực được gia cố bởi kim cương.

Kim cương được biết đến là loại vật liệu hấp dẫn và giàu tiềm năng để chế tạo vỏ bảo vệ cho smartphone, không chỉ vì nó là vật liệu cứng nhất mà còn vì đặc tính trơ cho phép tải nhiệt và bền bỉ với các chất xâm hại.

Thậm chí, kim cương nhân tạo (loại kim cương được tạo ra từ các phòng thí nghiệm) còn có nhiều tiềm năng hơn trong việc ứng dụng trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng vì giá thành rẻ và không phải khai thác khó khăn như kim cương tự nhiên.

Adam Khan, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập AKHAN Semiconductor cho biết, kim cương nhân tạo “cũng có đặc tính hóa học hoàn hảo hơn so với kim cương tự nhiên”. Hiện công ty đã tìm ra cách áp dụng những tấm kim cương nhân tạo có kích thước nanomet – được gọi Miraj NCD Diamond – lên một kính UV tiêu chuẩn để sản xuất ra một loại vật liệu mới. Công ty cho biết nó sẽ bền hơn so với kính cường lực Gorilla Glass 5 mới nhất của Corning.

Những tấm kính siêu mỏng, có tính linh hoạt, chống xước và bền bỉ của Corning đang được sử dụng trên hầu hết smartphone hàng đầu hiện hành trên thị trường như Samsung Galaxy S7, các thiết bị Nexus của Google và có thể là trên iPhone tiếp theo của Apple. Gorilla Glass rất hữu dụng nhưng đôi khi nó vẫn bị vỡ.


Một loại vật liệu màn hình mạnh và bền hơn là sapphire, đạt 9 điểm trên thang Mohs về độ cứng khoảng sản, kim cương đứng đầu với 10 điểm, cũng đang được sử dụng trên một số thiết bị tiêu dùng như Apple Watch. Tuy nhiên, các nhà sản xuất vẫn chưa tin cậy để sử dụng chất liệu sapphire vào các sản phẩm có kích thước lớn hơn như điện thoại hay máy tính bảng. Do đó, Corning đang nghiên cứu một loại kính cường lực hỗn hợp, gọi là Gorilla Glass-sapphire.

Trong khi đó, kính cường lực AKHAN Miraj NCD diamond mỏng hơn 800 lần so với Gorilla Glass 5, và có thể bền hơn cả chất liệu sapphire. Theo một nghiên cứu độc lập được tài trợ bởi AKHAN, kính Miraj NCD Diamond hạn chế nứt hơn 3.5 lần và vỡ 7 lần so với Gorilla Glass.

Việc sử dụng Miraj NCD Diamond Glass được cho là có thể tiết kiệm một phần chi phí cho nhà sản xuất thiết bị. AKHAN đang cùng với Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne phát triển các lớp kim cương 500 nanomet bên trong một lò vi sóng với một phương pháp gọi là lắng đọng hơi hóa chất. Hiện công ty đã có khả năng sản xuất các tấm kính kim cương có kích thước 8 inch.

Công ty cũng thừa nhận rằng kim cương có chỉ số khúc xạ cao hơn so với kính nhưng có cách để tinh chỉnh. Theo AKHAN, vật liệu kim cương có thể uốn cong đến 45 độ. Thậm chí nó có thể được thiết kế với độ dày gấp 10 lần một nguyên tử và sử dụng trong công nghiệp bán dẫn. Ngoài ra, nhờ đặc tính dẫn nhiệt tốt, kính cường lực kim cương sẽ góp phần tảng nhiệt cho thiết bị.
58Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.