Rò Rỉ: iPhone 8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cứng Hơn Gorilla Glass 5

02 Tháng Tám 201611:00 CH(Xem: 22195)
Rò Rỉ: iPhone 8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cứng Hơn Gorilla Glass 5
blank
Từ lâu, các nhà khoa học đã tìm ra cách sử dụng kim cương tổng hợp như là một sự thay thế tiềm năng silicon MEMs hoặc các hệ thống vi cơ điện tử. Đến thượng tuần tháng 08/2016, AKHAN Semiconductor tuyên bố đã đạt được bước đột phá đầu tiên để tạo ra loại kính cường lực được gia cố bởi kim cương.

Kim cương được biết đến là loại vật liệu hấp dẫn và giàu tiềm năng để chế tạo vỏ bảo vệ cho smartphone, không chỉ vì nó là vật liệu cứng nhất mà còn vì đặc tính trơ cho phép tải nhiệt và bền bỉ với các chất xâm hại.

Thậm chí, kim cương nhân tạo (loại kim cương được tạo ra từ các phòng thí nghiệm) còn có nhiều tiềm năng hơn trong việc ứng dụng trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng vì giá thành rẻ và không phải khai thác khó khăn như kim cương tự nhiên.

Adam Khan, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập AKHAN Semiconductor cho biết, kim cương nhân tạo “cũng có đặc tính hóa học hoàn hảo hơn so với kim cương tự nhiên”. Hiện công ty đã tìm ra cách áp dụng những tấm kim cương nhân tạo có kích thước nanomet – được gọi Miraj NCD Diamond – lên một kính UV tiêu chuẩn để sản xuất ra một loại vật liệu mới. Công ty cho biết nó sẽ bền hơn so với kính cường lực Gorilla Glass 5 mới nhất của Corning.

Những tấm kính siêu mỏng, có tính linh hoạt, chống xước và bền bỉ của Corning đang được sử dụng trên hầu hết smartphone hàng đầu hiện hành trên thị trường như Samsung Galaxy S7, các thiết bị Nexus của Google và có thể là trên iPhone tiếp theo của Apple. Gorilla Glass rất hữu dụng nhưng đôi khi nó vẫn bị vỡ.


Một loại vật liệu màn hình mạnh và bền hơn là sapphire, đạt 9 điểm trên thang Mohs về độ cứng khoảng sản, kim cương đứng đầu với 10 điểm, cũng đang được sử dụng trên một số thiết bị tiêu dùng như Apple Watch. Tuy nhiên, các nhà sản xuất vẫn chưa tin cậy để sử dụng chất liệu sapphire vào các sản phẩm có kích thước lớn hơn như điện thoại hay máy tính bảng. Do đó, Corning đang nghiên cứu một loại kính cường lực hỗn hợp, gọi là Gorilla Glass-sapphire.

Trong khi đó, kính cường lực AKHAN Miraj NCD diamond mỏng hơn 800 lần so với Gorilla Glass 5, và có thể bền hơn cả chất liệu sapphire. Theo một nghiên cứu độc lập được tài trợ bởi AKHAN, kính Miraj NCD Diamond hạn chế nứt hơn 3.5 lần và vỡ 7 lần so với Gorilla Glass.

Việc sử dụng Miraj NCD Diamond Glass được cho là có thể tiết kiệm một phần chi phí cho nhà sản xuất thiết bị. AKHAN đang cùng với Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne phát triển các lớp kim cương 500 nanomet bên trong một lò vi sóng với một phương pháp gọi là lắng đọng hơi hóa chất. Hiện công ty đã có khả năng sản xuất các tấm kính kim cương có kích thước 8 inch.

Công ty cũng thừa nhận rằng kim cương có chỉ số khúc xạ cao hơn so với kính nhưng có cách để tinh chỉnh. Theo AKHAN, vật liệu kim cương có thể uốn cong đến 45 độ. Thậm chí nó có thể được thiết kế với độ dày gấp 10 lần một nguyên tử và sử dụng trong công nghiệp bán dẫn. Ngoài ra, nhờ đặc tính dẫn nhiệt tốt, kính cường lực kim cương sẽ góp phần tảng nhiệt cho thiết bị.
58Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2019
Tháng 09/2018, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho một màn hình với phần cảm biến camera trước được thiết kế nhô ra bên ngoài.
25 Tháng Mười 2019
Cho đến khi những đồng tiền ảo thực sự phát huy giá trị trong lưu thông của mình, thì những đơn vị tiền tệ của các quốc gia vẫn đang thống trị thế giới. Ít ra là tiền tệ của các quốc gia vẫn sẽ làm được điều đó cho tới khi những đồng tiền ảo, như Libra của Facebook ra mắt và tạo được tác động lớn đối với cán cân tiền tệ.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quốc hội Anh đã bác bỏ một khung thời gian giới hạn cho việc bỏ phiếu về kế hoạch Brexit của Thủ tướng Borish Johnson, dẫn tới việc Brexit có thể bị hoãn.
25 Tháng Mười 2019
Google đã thu hút được hàng tỷ người dùng đến với các dịch vụ điện tử của mình bằng cách cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí dồi dào. Nhưng điều đó đang bắt đầu thay đổi.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tiếp tục xuất hiện các bằng chứng và lời kết tội được đưa ra để chống lại hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung cho biết đã cập nhật phần mềm trên hai dòng máy S10 và Note 10. Công ty cũng xin lỗi người dùng qua ứng dụng Samsung Members và đề nghị mọi người nâng cấp phần mềm mới nhất.