Rò Rỉ: iPhone 8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cứng Hơn Gorilla Glass 5

02 Tháng Tám 201611:00 CH(Xem: 22402)
Rò Rỉ: iPhone 8 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cứng Hơn Gorilla Glass 5
blank
Từ lâu, các nhà khoa học đã tìm ra cách sử dụng kim cương tổng hợp như là một sự thay thế tiềm năng silicon MEMs hoặc các hệ thống vi cơ điện tử. Đến thượng tuần tháng 08/2016, AKHAN Semiconductor tuyên bố đã đạt được bước đột phá đầu tiên để tạo ra loại kính cường lực được gia cố bởi kim cương.

Kim cương được biết đến là loại vật liệu hấp dẫn và giàu tiềm năng để chế tạo vỏ bảo vệ cho smartphone, không chỉ vì nó là vật liệu cứng nhất mà còn vì đặc tính trơ cho phép tải nhiệt và bền bỉ với các chất xâm hại.

Thậm chí, kim cương nhân tạo (loại kim cương được tạo ra từ các phòng thí nghiệm) còn có nhiều tiềm năng hơn trong việc ứng dụng trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng vì giá thành rẻ và không phải khai thác khó khăn như kim cương tự nhiên.

Adam Khan, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập AKHAN Semiconductor cho biết, kim cương nhân tạo “cũng có đặc tính hóa học hoàn hảo hơn so với kim cương tự nhiên”. Hiện công ty đã tìm ra cách áp dụng những tấm kim cương nhân tạo có kích thước nanomet – được gọi Miraj NCD Diamond – lên một kính UV tiêu chuẩn để sản xuất ra một loại vật liệu mới. Công ty cho biết nó sẽ bền hơn so với kính cường lực Gorilla Glass 5 mới nhất của Corning.

Những tấm kính siêu mỏng, có tính linh hoạt, chống xước và bền bỉ của Corning đang được sử dụng trên hầu hết smartphone hàng đầu hiện hành trên thị trường như Samsung Galaxy S7, các thiết bị Nexus của Google và có thể là trên iPhone tiếp theo của Apple. Gorilla Glass rất hữu dụng nhưng đôi khi nó vẫn bị vỡ.


Một loại vật liệu màn hình mạnh và bền hơn là sapphire, đạt 9 điểm trên thang Mohs về độ cứng khoảng sản, kim cương đứng đầu với 10 điểm, cũng đang được sử dụng trên một số thiết bị tiêu dùng như Apple Watch. Tuy nhiên, các nhà sản xuất vẫn chưa tin cậy để sử dụng chất liệu sapphire vào các sản phẩm có kích thước lớn hơn như điện thoại hay máy tính bảng. Do đó, Corning đang nghiên cứu một loại kính cường lực hỗn hợp, gọi là Gorilla Glass-sapphire.

Trong khi đó, kính cường lực AKHAN Miraj NCD diamond mỏng hơn 800 lần so với Gorilla Glass 5, và có thể bền hơn cả chất liệu sapphire. Theo một nghiên cứu độc lập được tài trợ bởi AKHAN, kính Miraj NCD Diamond hạn chế nứt hơn 3.5 lần và vỡ 7 lần so với Gorilla Glass.

Việc sử dụng Miraj NCD Diamond Glass được cho là có thể tiết kiệm một phần chi phí cho nhà sản xuất thiết bị. AKHAN đang cùng với Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne phát triển các lớp kim cương 500 nanomet bên trong một lò vi sóng với một phương pháp gọi là lắng đọng hơi hóa chất. Hiện công ty đã có khả năng sản xuất các tấm kính kim cương có kích thước 8 inch.

Công ty cũng thừa nhận rằng kim cương có chỉ số khúc xạ cao hơn so với kính nhưng có cách để tinh chỉnh. Theo AKHAN, vật liệu kim cương có thể uốn cong đến 45 độ. Thậm chí nó có thể được thiết kế với độ dày gấp 10 lần một nguyên tử và sử dụng trong công nghiệp bán dẫn. Ngoài ra, nhờ đặc tính dẫn nhiệt tốt, kính cường lực kim cương sẽ góp phần tảng nhiệt cho thiết bị.
58Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
12 Tháng Hai 2019
Amazon đang mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Khoảng giữa tháng 02/2019, công ty cho biết đang tiến hành mua lại nhà sản xuất router mesh Eero với số tiền không được tiết lộ. Dù sáp nhập với Amazon, nhưng Eero vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu của mình một cách độc lập và được mở rộng ra toàn cầu.
12 Tháng Hai 2019
Không, đây không phải là một cách hay ho để đến Mặt trăng. Những gì trong hình là sự tình cờ ngẫu nhiên của một chiếc máy bay và Mặt trăng. Phần đuôi khói thường xuất hiện với màu trắng, nhưng lượng ánh sáng trong khung cảnh hoàng hôn đã đánh bật ánh sáng xanh, tạo ra vệt sáng phản chiếu có màu đỏ tươi.
12 Tháng Hai 2019
Biến đổi khí hậu đang khiến các đại dương thay đổi màu sắc. Đó chưa phải là điều chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng các vệ tinh của NASA đã bắt được sự dịch chuyển tinh tế của các bước sóng phản xạ lại từ mặt nước biển.
12 Tháng Hai 2019
Hệ điều hành Android thường dễ bị các hacker để ý hơn là iOS do nền tảng của Google hỗ trợ kho ứng dụng của bên thứ 3, cũng như có thể cài đặt các tệp ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó với iOS, Apple có những quy tắc khắt khe cho nền tảng của mình nhằm tăng cường tính bảo mật. Dù vậy, khoảng giữa tháng 02/2019, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất là 12.1.4 đã xác nhận vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện bởi Google, cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong bức tường bảo mật mà Apple dựng nên.