Hàng Trăm Triệu Tài Khoản Yahoo Bị Rao Bán Trên Dark Web

04 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 21261)
Hàng Trăm Triệu Tài Khoản Yahoo Bị Rao Bán Trên Dark Web
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, Yahoo đã ngay lập tức tiến hành điều tra một vụ xâm phạm an ninh nghiêm trọng sau khi khoảng 200 triệu tài khoản Yahoo bị rao bán trên dark web - các trang web có thể truy cập công khai, nhưng ẩn địa chỉ IP máy chủ.

Nhìn chung, năm 2016 chứng kiến vô số vụ việc rò rỉ thông tin người dùng, chỉ trong vài tháng, đã có hơn 1 tỷ thông tin tài khoản từ các trang mạng xã hội phổ biến như LinkedIn, Tumblr, MySpace và VK.com bị lộ trên Internet.

Được biết, cũng chính các hacker đã bán dữ liệu LinkedIn, MySpace, Tumblr và VK.com hiện đang bán thông tin hội nhập của khoảng 200 triệu người dùng Yahoo trên Dark Web. Yahoo cho biết đã nhận thức được khả năng rò rỉ thông tin, và cam kết đang nghiêm túc điều tra tính xác thực của vụ việc.

Với biệt hiệu “Peace” hoặc "peace_of_mind", các hacker đã rao bán 200 triệu thông tin Yahoo trên thị trường ngầm có tên là The Real Deal với giá 3 Bitcoins (3 BTC), tương đương khoảng 1,824 USD.

Các dữ liệu bị rò rỉ bao gồm tên người dùng, mật mã và ngày sinh của 200 triệu người dùng Yahoo. Trong một số trường hợp, đó cũng là những địa chỉ backup email được sử dụng cho tài khoản, quê quán và mã bưu điện của người dùng ở Mỹ. Do các mật mã được mã hóa MD5, hacker có thể dễ dàng giải bằng một trình giải mã MD5 trực tuyến. Nên người dùng Yahoo rất dễ bị tấn công.

Trong một mô tả, Peace cho biết cơ sở dữ liệu Yahoo nhiều khả năng xuất phát từ năm 2012, khi bà Marissa Mayer trở thành CEO của Yahoo.

Trước đó, trong tháng 07/2016, Verizon đã mua Yahoo với giá 4.8 tỷ USD. Nên có thể các hacker đã quyết định tranh thủ kiếm tiền từ tài khoản người dùng bị đánh cắp trước khi những dữ liệu bị mất giá trị.

Về phía Yahoo, đại diện của công ty tuyên bố: “Chúng tôi cam kết bảo vệ an toàn thông tin người dùng và điều đó là nghiêm túc. Đội ngũ an ninh của chúng tôi đang làm việc để xác định sự thật. Chúng tôi luôn khuyến khích người dùng tạo mật mã mạnh hoặc bỏ mật mã hoàn toàn bằng cách sử dụng Yahoo Account Key và sử dụng mật mã khác nhau cho các nền tảng khác nhau”

Mặc dù Yahoo không xác nhận vụ rò rỉ thông tin, người dùng vẫn nên thay đổi mật mã và bật chế độ xác thực 2 bước cho các tài khoản trực tuyến ngay lập tức, đặc biệt với những người đang sử dụng cùng một mật mã cho nhiều trang web.
517Vote
42Vote
36Vote
214Vote
122Vote
2.661
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.