Hàng Trăm Triệu Tài Khoản Yahoo Bị Rao Bán Trên Dark Web

Thursday, August 4, 201612:00 AM(View: 21131)
Hàng Trăm Triệu Tài Khoản Yahoo Bị Rao Bán Trên Dark Web
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, Yahoo đã ngay lập tức tiến hành điều tra một vụ xâm phạm an ninh nghiêm trọng sau khi khoảng 200 triệu tài khoản Yahoo bị rao bán trên dark web - các trang web có thể truy cập công khai, nhưng ẩn địa chỉ IP máy chủ.

Nhìn chung, năm 2016 chứng kiến vô số vụ việc rò rỉ thông tin người dùng, chỉ trong vài tháng, đã có hơn 1 tỷ thông tin tài khoản từ các trang mạng xã hội phổ biến như LinkedIn, Tumblr, MySpace và VK.com bị lộ trên Internet.

Được biết, cũng chính các hacker đã bán dữ liệu LinkedIn, MySpace, Tumblr và VK.com hiện đang bán thông tin hội nhập của khoảng 200 triệu người dùng Yahoo trên Dark Web. Yahoo cho biết đã nhận thức được khả năng rò rỉ thông tin, và cam kết đang nghiêm túc điều tra tính xác thực của vụ việc.

Với biệt hiệu “Peace” hoặc "peace_of_mind", các hacker đã rao bán 200 triệu thông tin Yahoo trên thị trường ngầm có tên là The Real Deal với giá 3 Bitcoins (3 BTC), tương đương khoảng 1,824 USD.

Các dữ liệu bị rò rỉ bao gồm tên người dùng, mật mã và ngày sinh của 200 triệu người dùng Yahoo. Trong một số trường hợp, đó cũng là những địa chỉ backup email được sử dụng cho tài khoản, quê quán và mã bưu điện của người dùng ở Mỹ. Do các mật mã được mã hóa MD5, hacker có thể dễ dàng giải bằng một trình giải mã MD5 trực tuyến. Nên người dùng Yahoo rất dễ bị tấn công.

Trong một mô tả, Peace cho biết cơ sở dữ liệu Yahoo nhiều khả năng xuất phát từ năm 2012, khi bà Marissa Mayer trở thành CEO của Yahoo.

Trước đó, trong tháng 07/2016, Verizon đã mua Yahoo với giá 4.8 tỷ USD. Nên có thể các hacker đã quyết định tranh thủ kiếm tiền từ tài khoản người dùng bị đánh cắp trước khi những dữ liệu bị mất giá trị.

Về phía Yahoo, đại diện của công ty tuyên bố: “Chúng tôi cam kết bảo vệ an toàn thông tin người dùng và điều đó là nghiêm túc. Đội ngũ an ninh của chúng tôi đang làm việc để xác định sự thật. Chúng tôi luôn khuyến khích người dùng tạo mật mã mạnh hoặc bỏ mật mã hoàn toàn bằng cách sử dụng Yahoo Account Key và sử dụng mật mã khác nhau cho các nền tảng khác nhau”

Mặc dù Yahoo không xác nhận vụ rò rỉ thông tin, người dùng vẫn nên thay đổi mật mã và bật chế độ xác thực 2 bước cho các tài khoản trực tuyến ngay lập tức, đặc biệt với những người đang sử dụng cùng một mật mã cho nhiều trang web.
517Vote
42Vote
36Vote
214Vote
122Vote
2.661
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, December 22, 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
Tuesday, December 22, 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
Tuesday, December 22, 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
Tuesday, December 22, 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
Monday, December 21, 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
Monday, December 21, 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.