Wal-Mart Đang Đàm Phán Để Mua Lại Jet.com

05 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20974)
Wal-Mart Đang Đàm Phán Để Mua Lại Jet.com
blank

Thượng tuần tháng 08/2016, trang Wall Street Journal cho biết, Walmart đang trong quá trình đàm phán để mua lại trang web thương mại điện tử Jet.com với giá lên đến 3 tỷ USD. Nếu thương vụ thành công, Walmart sẽ chính thức trở thành đối thủ đáng gờm của Amazon trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến.

 

Trang web Jet.com được thành lập bởi Marc Lore và Nate Faust, đặt mục tiêu là cạnh tranh với Amazon. Trong năm đầu tiên sau khi ra mắt, Jet.com đã chi ngân sách quảng cáo lên tới 100 triệu USD, nhằm tăng gấp đôi thị phần và cố gắng đạt được số lượng 15 triệu khách hàng vào năm 2020.

 

Jet.com cũng đã nhanh chóng tham gia câu lạc bộ những startup mạnh mẽ, với giá trị cao hơn 1 tỷ USD. Trang web thương mại điện tử  có cách thức hoạt động tương tự như Amazon, với gói thuê bao 50 USD/năm để được giảm giá tất cả các mặt hàng.

 

Để cạnh tranh với Amazon, Jet.com chấp nhận giảm giá và khuyến mãi nhiều hơn đối thủ. Với chiến lược không màng lợi nhuận, Jet.com đã phát triển với tốc độ khá nhanh chóng và cũng trở nên nổi tiếng.

 

Sau đó, Jet.com bắt đầu chuyển đổi mô hình của hãng để có thể kiếm lợi nhuận chủ yếu từ mỗi giao dịch được thực hiện, chứ không phải từ các thuê bao hàng năm. Trước đây, Walmart là một trong những tên tuổi bán lẻ tại Mỹ với hệ thống các siêu thị rất lớn và dày đặc.

 

Tuy nhiên, trong mảng thương mại điện tử, Walmart lại chưa phải là đối thủ của Amazon. Nếu thành công, thương vụ mới sẽ giúp Walmart không ít trong cuộc cạnh tranh với Amazon.

530Vote
41Vote
39Vote
25Vote
16Vote
3.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.