Wal-Mart Đang Đàm Phán Để Mua Lại Jet.com

05 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 21081)
Wal-Mart Đang Đàm Phán Để Mua Lại Jet.com
blank

Thượng tuần tháng 08/2016, trang Wall Street Journal cho biết, Walmart đang trong quá trình đàm phán để mua lại trang web thương mại điện tử Jet.com với giá lên đến 3 tỷ USD. Nếu thương vụ thành công, Walmart sẽ chính thức trở thành đối thủ đáng gờm của Amazon trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến.

 

Trang web Jet.com được thành lập bởi Marc Lore và Nate Faust, đặt mục tiêu là cạnh tranh với Amazon. Trong năm đầu tiên sau khi ra mắt, Jet.com đã chi ngân sách quảng cáo lên tới 100 triệu USD, nhằm tăng gấp đôi thị phần và cố gắng đạt được số lượng 15 triệu khách hàng vào năm 2020.

 

Jet.com cũng đã nhanh chóng tham gia câu lạc bộ những startup mạnh mẽ, với giá trị cao hơn 1 tỷ USD. Trang web thương mại điện tử  có cách thức hoạt động tương tự như Amazon, với gói thuê bao 50 USD/năm để được giảm giá tất cả các mặt hàng.

 

Để cạnh tranh với Amazon, Jet.com chấp nhận giảm giá và khuyến mãi nhiều hơn đối thủ. Với chiến lược không màng lợi nhuận, Jet.com đã phát triển với tốc độ khá nhanh chóng và cũng trở nên nổi tiếng.

 

Sau đó, Jet.com bắt đầu chuyển đổi mô hình của hãng để có thể kiếm lợi nhuận chủ yếu từ mỗi giao dịch được thực hiện, chứ không phải từ các thuê bao hàng năm. Trước đây, Walmart là một trong những tên tuổi bán lẻ tại Mỹ với hệ thống các siêu thị rất lớn và dày đặc.

 

Tuy nhiên, trong mảng thương mại điện tử, Walmart lại chưa phải là đối thủ của Amazon. Nếu thành công, thương vụ mới sẽ giúp Walmart không ít trong cuộc cạnh tranh với Amazon.

530Vote
41Vote
39Vote
25Vote
16Vote
3.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.
13 Tháng Mười Hai 2019
iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.
12 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
12 Tháng Mười Hai 2019
Những chính sách được đưa ra nhằm chống lại biến đổi khí hậu có thể "thổi bay" 2,300 tỷ USD vốn hoá của các công ty niêm yết trên khắp thế giới.
12 Tháng Mười Hai 2019
Bộ quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản có thể xảy ra, đó là khi kẻ thù phá hủy hoặc vô hiệu hóa mạng lưới GPS trong thời chiến.
12 Tháng Mười Hai 2019
Là một nhân viên vệ sinh văn phòng, Gan Xiaoge chứng kiến tăng trưởng kinh tế chóng mặt của Trung Quốc và những cơ hội mà nó mang lại.