Wal-Mart Đang Đàm Phán Để Mua Lại Jet.com

05 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 21394)
Wal-Mart Đang Đàm Phán Để Mua Lại Jet.com
blank

Thượng tuần tháng 08/2016, trang Wall Street Journal cho biết, Walmart đang trong quá trình đàm phán để mua lại trang web thương mại điện tử Jet.com với giá lên đến 3 tỷ USD. Nếu thương vụ thành công, Walmart sẽ chính thức trở thành đối thủ đáng gờm của Amazon trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến.

 

Trang web Jet.com được thành lập bởi Marc Lore và Nate Faust, đặt mục tiêu là cạnh tranh với Amazon. Trong năm đầu tiên sau khi ra mắt, Jet.com đã chi ngân sách quảng cáo lên tới 100 triệu USD, nhằm tăng gấp đôi thị phần và cố gắng đạt được số lượng 15 triệu khách hàng vào năm 2020.

 

Jet.com cũng đã nhanh chóng tham gia câu lạc bộ những startup mạnh mẽ, với giá trị cao hơn 1 tỷ USD. Trang web thương mại điện tử  có cách thức hoạt động tương tự như Amazon, với gói thuê bao 50 USD/năm để được giảm giá tất cả các mặt hàng.

 

Để cạnh tranh với Amazon, Jet.com chấp nhận giảm giá và khuyến mãi nhiều hơn đối thủ. Với chiến lược không màng lợi nhuận, Jet.com đã phát triển với tốc độ khá nhanh chóng và cũng trở nên nổi tiếng.

 

Sau đó, Jet.com bắt đầu chuyển đổi mô hình của hãng để có thể kiếm lợi nhuận chủ yếu từ mỗi giao dịch được thực hiện, chứ không phải từ các thuê bao hàng năm. Trước đây, Walmart là một trong những tên tuổi bán lẻ tại Mỹ với hệ thống các siêu thị rất lớn và dày đặc.

 

Tuy nhiên, trong mảng thương mại điện tử, Walmart lại chưa phải là đối thủ của Amazon. Nếu thành công, thương vụ mới sẽ giúp Walmart không ít trong cuộc cạnh tranh với Amazon.

530Vote
41Vote
39Vote
25Vote
16Vote
3.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.