Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng Trên Galaxy Note 7 Sẽ Cho Phép Giảm Độ Phân Giải Màn Hình

05 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 22328)
Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng Trên Galaxy Note 7 Sẽ Cho Phép Giảm Độ Phân Giải Màn Hình
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, Samsung đã ra mắt Galaxy Note 7 – chiếc smartphone cao cấp màn hình lớn của hãng trong năm 2016.

Samsung Galaxy Note7 được trang bị một màn hình hiển thị Super AMOLED 5.7 inch, có độ phân giải QHD. Với màn hình có độ phân giải cao, việc duy trì hoạt động trong một thời gian dài luôn là một bài toán đau đầu cho các nhà sản xuất. Để giải quyết vấn đề, Samsung đã trang bị một chế độ tiết kiệm pin đặc biệt gọi là: Power Saving Mode.

Power Saving Mode trên Samsung Galaxy Note 7 có 3 cấp độ thiết lập: Off, Mid và Max. Theo đó, chế độ "Off" sẽ không có bất kỳ hạn chế nào trong việc sử dụng năng lượng của thiết bị. Người dùng có thể tận dụng tốt tất cả các tính năng của Galaxy Note7 như truy cập mạng với các kết nối WiFi, LTE (vốn rất hao pin)…

Chế độ “Mid” là một chế độ trung lập với một số tùy chọn để tiết kiệm một phần năng lượng tiêu thụ. Theo mặc định, nó sẽ giảm độ phân giải từ 1440 x 2560 pixel (Quad HD, 515 ppi) xuống còn 1080 x 1920 pixel (1080p, 386 ppi), hạn chế sử dụng màn hình ở chế độ sáng nhất và tắt các hiệu ứng ảnh động của hệ thống. Chế độ “Mid” sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng các tính năng của Galaxy Note7, trừ khi người dùng muốn thực hiện những tác vụ nặng như chơi game online…

Chế độ "Max" của Power Saving Mode sẽ giúp tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ. Nó sẽ làm giảm độ phân giải màn hình từ 1440 x 2560 pixel xuống còn 720 x 1280 pixel (720p, 258ppi). Độ sáng màn hình sẽ giảm đến 80% và ngăn chặn các ứng dụng chạy nền….

Samsung cho biết, trong một số trường hợp, các tùy chọn tiết kiệm năng lượng trên Galaxy Note7 có thể kéo dài tuổi thọ pin lên đến 35 giờ. Tuy nhiên, để kéo dài thời gian sử dụng pin của Galaxy Note 7 thêm thời gian như vậy, người dùng sẽ phải hạn chế đến mức thấp nhất độ sáng màn hình, giảm độ phân giải xuống còn HD, giảm hoạt động của máy và tắt các ứng dụng chạy nền.

Những chiếc smartphone của Samsung luôn được trang bị tính năng tiết kiệm năng lượng được đánh giá tốt trên thị trường. Tuy nhiên, Galaxy Note 7 là chiếc smartphone đầu tiên có khả năng thay đổi độ phân giải màn hình.

Nhìn chung, điện thoại với màn hình QHD gần như đã trở thành chuẩn mực, dù đã có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề; theo đó, một số ý kiến cho rằng điều này là cần thiết để hỗ trợ cho các nội dung có độ phân giải cao và thiết bị VR, còn số khác thì muốn độ phân giải tối đa trên điện thoại chỉ là 1080p để cân bằng giữa mức độ hiển thị và mức tiêu thụ pin.

Với những chiếc smartphone khác, người dùng buộc phải lựa chọn giữa màn hình có độ phân giải cao và sự tiết kiệm pin. Nhưng với Galaxy Note7, người dùng chỉ cần đơn giản là chuyển đổi giữa các độ phân giải màn hình QHD, FHD, 720p.
58Vote
40Vote
31Vote
28Vote
11Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.