Apple Có Thể Bán Lại Điện Năng Thừa

06 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 24658)
Apple Có Thể Bán Lại Điện Năng Thừa
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang đã cho phép Apple Energy LLC, một công ty con mới được thành lập của Apple, bán điện được tạo ra bởi các trạm điện mặt trời vào thị trường.

Theo đó, Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang cho rằng Apple Energy sẽ không khiến giá điện leo thang. Và Apple sẽ chính thức được bán điện từ ngày 06/08/2016.

Theo hồ sơ của Apple, hãng đang có một nhà máy điện mặt trời công suất 130 megawatt ở gần San Francisco, một nhà máy 50 megawatt ở Arizona, và một cơ sở 19.9 megawatt khác ở Nevada.


Tuy nhiên, Apple không bán điện cho người tiêu dùng, mà chỉ hy vọng bán nguồn điện dư thừa cho các tiện ích công cộng giúp bù đắp chi phí điều hành cơ sở hạ tầng của hãng. Trong tương lai, Apple sẽ sử dụng điện mặt trời là nguồn năng lượng chính cho các văn phòng và trung tâm dữ liệu của hãng.

Apple Energy LLC được thành lập vào tháng 05/2016. Nhiều người nhận định rằng Apple có kế hoạch trở thành một nhà cung cấp điện thực thụ cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, muốn đạt mục tiêu này, Apple sẽ cần phải đầu tư rất nhiều nguồn lực.
545Vote
46Vote
35Vote
27Vote
16Vote
4.169
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.