Apple Có Thể Bán Lại Điện Năng Thừa

06 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 24816)
Apple Có Thể Bán Lại Điện Năng Thừa
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang đã cho phép Apple Energy LLC, một công ty con mới được thành lập của Apple, bán điện được tạo ra bởi các trạm điện mặt trời vào thị trường.

Theo đó, Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang cho rằng Apple Energy sẽ không khiến giá điện leo thang. Và Apple sẽ chính thức được bán điện từ ngày 06/08/2016.

Theo hồ sơ của Apple, hãng đang có một nhà máy điện mặt trời công suất 130 megawatt ở gần San Francisco, một nhà máy 50 megawatt ở Arizona, và một cơ sở 19.9 megawatt khác ở Nevada.


Tuy nhiên, Apple không bán điện cho người tiêu dùng, mà chỉ hy vọng bán nguồn điện dư thừa cho các tiện ích công cộng giúp bù đắp chi phí điều hành cơ sở hạ tầng của hãng. Trong tương lai, Apple sẽ sử dụng điện mặt trời là nguồn năng lượng chính cho các văn phòng và trung tâm dữ liệu của hãng.

Apple Energy LLC được thành lập vào tháng 05/2016. Nhiều người nhận định rằng Apple có kế hoạch trở thành một nhà cung cấp điện thực thụ cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, muốn đạt mục tiêu này, Apple sẽ cần phải đầu tư rất nhiều nguồn lực.
545Vote
46Vote
35Vote
27Vote
16Vote
4.169
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Hai 2019
Syuzan Patvakanyan vẫn đi tìm con gái kể từ khi các bác sĩ buộc cô phải từ bỏ đứa bé cách đây gần hai thập kỷ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, theo cố vấn Tổng thống Syria, chính quyền Damascus đang xem xét khả năng kiện Washington ăn cắp dầu ở một tòa quốc tế.
29 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh chiêu mộ hàng nghìn nhân tài làm việc ở nước ngoài để phát triển đất nước, nhưng vấp phải cáo buộc gián điệp và đánh cắp công nghệ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Samsung có thể sẽ ra mắt Galaxy S11 trước sự kiện MWC 2020 khoảng 2 tuần, chính xác là ngày 11/02/2020 tại thành phố San Francisco.
28 Tháng Mười Hai 2019
Japan Display (JDI) muốn bán nhà máy Hakusan cho Apple hoặc Sharp.
28 Tháng Mười Hai 2019
Nga đang đẩy mạnh quá trình "balkan hóa" công nghệ và hạ tầng của mình trong những tháng gần đây