Apple Có Thể Bán Lại Điện Năng Thừa

06 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 24577)
Apple Có Thể Bán Lại Điện Năng Thừa
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang đã cho phép Apple Energy LLC, một công ty con mới được thành lập của Apple, bán điện được tạo ra bởi các trạm điện mặt trời vào thị trường.

Theo đó, Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang cho rằng Apple Energy sẽ không khiến giá điện leo thang. Và Apple sẽ chính thức được bán điện từ ngày 06/08/2016.

Theo hồ sơ của Apple, hãng đang có một nhà máy điện mặt trời công suất 130 megawatt ở gần San Francisco, một nhà máy 50 megawatt ở Arizona, và một cơ sở 19.9 megawatt khác ở Nevada.


Tuy nhiên, Apple không bán điện cho người tiêu dùng, mà chỉ hy vọng bán nguồn điện dư thừa cho các tiện ích công cộng giúp bù đắp chi phí điều hành cơ sở hạ tầng của hãng. Trong tương lai, Apple sẽ sử dụng điện mặt trời là nguồn năng lượng chính cho các văn phòng và trung tâm dữ liệu của hãng.

Apple Energy LLC được thành lập vào tháng 05/2016. Nhiều người nhận định rằng Apple có kế hoạch trở thành một nhà cung cấp điện thực thụ cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, muốn đạt mục tiêu này, Apple sẽ cần phải đầu tư rất nhiều nguồn lực.
545Vote
46Vote
35Vote
27Vote
16Vote
4.169
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.