Apple Có Thể Bán Lại Điện Năng Thừa

06 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 24601)
Apple Có Thể Bán Lại Điện Năng Thừa
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang đã cho phép Apple Energy LLC, một công ty con mới được thành lập của Apple, bán điện được tạo ra bởi các trạm điện mặt trời vào thị trường.

Theo đó, Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang cho rằng Apple Energy sẽ không khiến giá điện leo thang. Và Apple sẽ chính thức được bán điện từ ngày 06/08/2016.

Theo hồ sơ của Apple, hãng đang có một nhà máy điện mặt trời công suất 130 megawatt ở gần San Francisco, một nhà máy 50 megawatt ở Arizona, và một cơ sở 19.9 megawatt khác ở Nevada.


Tuy nhiên, Apple không bán điện cho người tiêu dùng, mà chỉ hy vọng bán nguồn điện dư thừa cho các tiện ích công cộng giúp bù đắp chi phí điều hành cơ sở hạ tầng của hãng. Trong tương lai, Apple sẽ sử dụng điện mặt trời là nguồn năng lượng chính cho các văn phòng và trung tâm dữ liệu của hãng.

Apple Energy LLC được thành lập vào tháng 05/2016. Nhiều người nhận định rằng Apple có kế hoạch trở thành một nhà cung cấp điện thực thụ cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, muốn đạt mục tiêu này, Apple sẽ cần phải đầu tư rất nhiều nguồn lực.
545Vote
46Vote
35Vote
27Vote
16Vote
4.169
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2020
Twitter đã xóa hơn 170,000 tài khoản được cho là truyền bá các thông điệp không đúng sự thật ca ngợi chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là về Covid-19, vấn đề Hong Kong và cả các cuộc biểu tình ở Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Khoảng 500 người đã chiếm một khu vực ở quận Capitol Hill kể từ tối ngày 08/06/2020, khi lực lượng cảnh sát di chuyển rào chắn ngăn đường phố và rời đồn cảnh sát Phân khu phía Đông
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một sĩ quan cấp tá quân đội Trung Quốc đã bị bắt khi mang công trình nghiên cứu rời khỏi Mỹ và bị cáo buộc khai man visa.
11 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ hôm 29/05/2020, nhưng Mỹ hiện vẫn chưa có động thái rút lui nào.
11 Tháng Sáu 2020
Triều Tiên cho rằng chẳng còn lý do để duy trì quan hệ cá nhân giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vì hy vọng cải thiện quan hệ Mỹ - Triều đã trở thành "nỗi tuyệt vọng", hai năm sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.