Apple App Store Đã Trả Hơn 50 Tỷ USD Cho Các Nhà Phát Triển

06 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 20581)
Apple App Store Đã Trả Hơn 50 Tỷ USD Cho Các Nhà Phát Triển
blank
Thượng tuần tháng 08/2016,  theo một thống kê mới, Apple đã chi trả cho các nhà phát triển App Store hơn 50 tỷ USD.

Trước đó trong khoảng tháng 02/2016, số tiền mà Apple chi trả cho các nhà phát triển chỉ khoảng 40 tỷ USD. Có thể thấy các nhà phát triển đang ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn từ việc viết ứng dụng cho App Store.

Thống kê mới từ công ty phân tích nổi tiếng App Annie, trong Q2/2016 đã chứng kiến phần trái ngược giữa hai nền tảng Android và iOS: trong khi lượt tải ứng dụng trên Google Play gấp đôi so với App Store thì các ứng dụng iOS lại kiếm tiền gấp đôi so với Android. Do đó, cũng dễ hiểu khi các nhà phát triển luôn ưu tiên sản phẩm của mình cho hệ điều hành iOS đầu tiên. Thực tế, ngày càng có nhiều người sử dụng các thiết bị iOS hơn và cũng chịu chi trả nhiều hơn hẳn so với các nền tảng khác như Android hay Windows.


Tháng 07/2016, Apple đã chi nhiều tiền nhất cho các nhà phát triển trong lịch sử. CEO Tim Cook cũng chia sẻ rằng trong tháng 07/2016, khách hàng cũng chi trả phí hàng tháng cao nhất từ trước đến nay. Nhìn chung, App Store đã dần đặt trọng tâm về ghi danh sử dụng các dịch vụ, ứng dụng có thời hạn, và công ty cho rằng đây là cách tốt nhất để giúp các nhà phát triển kiếm tiền.
58Vote
41Vote
35Vote
23Vote
15Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.