Tòa Nhà Có Thể Tự Đổi Màu Cửa Sổ Theo Cường Độ Sáng

07 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 21159)
Tòa Nhà Có Thể Tự Đổi Màu Cửa Sổ Theo Cường Độ Sáng
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, một số trang đưa tin, một tòa nhà văn phòng mới ở Tây Philadelphia, thuộc bang Pennsylvania của Mỹ, tên là 3.0 University Place sẽ có các cửa sổ có khả năng tự động đổi màu tùy theo độ sáng, cho phép người bên trong có thể tận hưởng quang cảnh, cùng với đó là giúp giảm lượng ánh nắng không cần thiết, giúp tiết kiệm điện năng cho các máy điều hòa không phải hoạt động hết công suất.

Theo truyền thống, các tòa nhà cao tầng thường có phần cửa kính bao phủ bên ngoài, tạo sự thông thoáng, vững chắc. Việc phủ kính toàn bộ bên ngoài tòa nhà sẽ mang lại lượng ánh sáng tự nhiên cần thiết và giúp những người bên trong cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, trong những ngày nắng gắt, các cửa sổ có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời và khiến cho bên trong trở nên nóng hơn, bên trong tòa nhà sẽ phải chạy máy điều hòa nhiều hơn và gây hao tốn năng lượng.

Tòa nhà mới có tổng diện tích khoảng 17,000m2, được thiết kế bởi công ty The Steward Partnership và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018. Tất cả các cửa sổ của công trình sẽ được trang bị cảm biến để xác định cường độ ánh sáng và tự thay đổi màu theo đó. Các cửa sổ được chịu trách nhiệm sản xuất bởi công ty SageGlass, và có thể được điều khiển từ xa qua remote.

Công trình mới sẽ cung cấp văn phòng cho các công ty tại địa phương. Nhóm thiết kế cho biết vẫn đang tìm kiếm các công ty có nhu cầu thuê văn phòng và tài trợ chính. Một số công ty trong danh sách Fortune 500 đang rất quan tâm tới công trình 3.0 University Place. Nó được cho rằng sẽ trở thành tòa nhà thương mại đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận LEED Platinum – cực kỳ thân thiện với môi trường. Platinum là chứng nhận cao nhất của LEED, một hệ thống đánh giá tiêu chuẩn môi trường được quản lý bởi Hội đồng Công trình Xanh Mỹ.


Michael Sheward, giám đốc của The Steward Partnership cho biết: “Hệ thống đánh giá nhà nghiêm ngặt hơn rất nhiều so với các chứng nhận trước đây, tập trung rất nhiều vào vấn đề tiết kiệm năng lượng”.

Cụ thể, trên mái nhà sẽ được trang bị tấm pin năng lượng mặt trời và cối xay gió để giúp tận dùng nguồn năng lượng thiên nhiên. Mái nhà cũng sẽ là nơi chứa nước mưa, được lọc sạch và đưa vào dùng trong tòa nhà, cùng với đó là khu vườn để các nhân viên giải trí.

Ở phía trước tòa nhà sẽ có chỗ đậu xe đạp và bãi đậu xe điện và các loại xe lai (vừa dùng điện vừa dùng xăng).

Được biết, công trình 3.0 University Place chỉ là một phần trong dự án lớn “Platinum Corridor” của University Place Associate, với mục tiêu là xây dựng một chuỗi các tòa nhà đạt chứng nhận LEED Platinum ở Tây Philadelphia.

University Place Associate đã xây tòa nhà 2.0 University Place hồi năm 2013, cũng là tòa nhà đầu tiên đạt được chứng nhận của UPA đạt được chứng nhận LEED. Trong tương lai, ba tòa nhà tiếp theo là 4.0, 5.0 và 6.0 sẽ tiếp tục được xây dựng và sẽ có các mảng xanh, ánh sáng tự nhiên và các ghế công cộng. Khu vực công cộng sẽ được thiết kế bởi công ty quy hoạch đô thị địa phương là StudioMusArx.

Để tiến hành dự án xây dựng một chuỗi tòa nhà mới, thành phố đã tái phân vùng lại khu Tây Philadelphia. Các tòa nhà sẽ giúp khu vực trở thành trung tâm thương mại, cùng với đó là có thể giảm tải bớt nguồn tiêu hao năng lượng cho thành phố.
512Vote
40Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.