Tòa Nhà Có Thể Tự Đổi Màu Cửa Sổ Theo Cường Độ Sáng

07 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 21340)
Tòa Nhà Có Thể Tự Đổi Màu Cửa Sổ Theo Cường Độ Sáng
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, một số trang đưa tin, một tòa nhà văn phòng mới ở Tây Philadelphia, thuộc bang Pennsylvania của Mỹ, tên là 3.0 University Place sẽ có các cửa sổ có khả năng tự động đổi màu tùy theo độ sáng, cho phép người bên trong có thể tận hưởng quang cảnh, cùng với đó là giúp giảm lượng ánh nắng không cần thiết, giúp tiết kiệm điện năng cho các máy điều hòa không phải hoạt động hết công suất.

Theo truyền thống, các tòa nhà cao tầng thường có phần cửa kính bao phủ bên ngoài, tạo sự thông thoáng, vững chắc. Việc phủ kính toàn bộ bên ngoài tòa nhà sẽ mang lại lượng ánh sáng tự nhiên cần thiết và giúp những người bên trong cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, trong những ngày nắng gắt, các cửa sổ có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời và khiến cho bên trong trở nên nóng hơn, bên trong tòa nhà sẽ phải chạy máy điều hòa nhiều hơn và gây hao tốn năng lượng.

Tòa nhà mới có tổng diện tích khoảng 17,000m2, được thiết kế bởi công ty The Steward Partnership và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018. Tất cả các cửa sổ của công trình sẽ được trang bị cảm biến để xác định cường độ ánh sáng và tự thay đổi màu theo đó. Các cửa sổ được chịu trách nhiệm sản xuất bởi công ty SageGlass, và có thể được điều khiển từ xa qua remote.

Công trình mới sẽ cung cấp văn phòng cho các công ty tại địa phương. Nhóm thiết kế cho biết vẫn đang tìm kiếm các công ty có nhu cầu thuê văn phòng và tài trợ chính. Một số công ty trong danh sách Fortune 500 đang rất quan tâm tới công trình 3.0 University Place. Nó được cho rằng sẽ trở thành tòa nhà thương mại đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận LEED Platinum – cực kỳ thân thiện với môi trường. Platinum là chứng nhận cao nhất của LEED, một hệ thống đánh giá tiêu chuẩn môi trường được quản lý bởi Hội đồng Công trình Xanh Mỹ.


Michael Sheward, giám đốc của The Steward Partnership cho biết: “Hệ thống đánh giá nhà nghiêm ngặt hơn rất nhiều so với các chứng nhận trước đây, tập trung rất nhiều vào vấn đề tiết kiệm năng lượng”.

Cụ thể, trên mái nhà sẽ được trang bị tấm pin năng lượng mặt trời và cối xay gió để giúp tận dùng nguồn năng lượng thiên nhiên. Mái nhà cũng sẽ là nơi chứa nước mưa, được lọc sạch và đưa vào dùng trong tòa nhà, cùng với đó là khu vườn để các nhân viên giải trí.

Ở phía trước tòa nhà sẽ có chỗ đậu xe đạp và bãi đậu xe điện và các loại xe lai (vừa dùng điện vừa dùng xăng).

Được biết, công trình 3.0 University Place chỉ là một phần trong dự án lớn “Platinum Corridor” của University Place Associate, với mục tiêu là xây dựng một chuỗi các tòa nhà đạt chứng nhận LEED Platinum ở Tây Philadelphia.

University Place Associate đã xây tòa nhà 2.0 University Place hồi năm 2013, cũng là tòa nhà đầu tiên đạt được chứng nhận của UPA đạt được chứng nhận LEED. Trong tương lai, ba tòa nhà tiếp theo là 4.0, 5.0 và 6.0 sẽ tiếp tục được xây dựng và sẽ có các mảng xanh, ánh sáng tự nhiên và các ghế công cộng. Khu vực công cộng sẽ được thiết kế bởi công ty quy hoạch đô thị địa phương là StudioMusArx.

Để tiến hành dự án xây dựng một chuỗi tòa nhà mới, thành phố đã tái phân vùng lại khu Tây Philadelphia. Các tòa nhà sẽ giúp khu vực trở thành trung tâm thương mại, cùng với đó là có thể giảm tải bớt nguồn tiêu hao năng lượng cho thành phố.
512Vote
40Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.