Tòa Nhà Có Thể Tự Đổi Màu Cửa Sổ Theo Cường Độ Sáng

07 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 21759)
Tòa Nhà Có Thể Tự Đổi Màu Cửa Sổ Theo Cường Độ Sáng
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, một số trang đưa tin, một tòa nhà văn phòng mới ở Tây Philadelphia, thuộc bang Pennsylvania của Mỹ, tên là 3.0 University Place sẽ có các cửa sổ có khả năng tự động đổi màu tùy theo độ sáng, cho phép người bên trong có thể tận hưởng quang cảnh, cùng với đó là giúp giảm lượng ánh nắng không cần thiết, giúp tiết kiệm điện năng cho các máy điều hòa không phải hoạt động hết công suất.

Theo truyền thống, các tòa nhà cao tầng thường có phần cửa kính bao phủ bên ngoài, tạo sự thông thoáng, vững chắc. Việc phủ kính toàn bộ bên ngoài tòa nhà sẽ mang lại lượng ánh sáng tự nhiên cần thiết và giúp những người bên trong cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, trong những ngày nắng gắt, các cửa sổ có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời và khiến cho bên trong trở nên nóng hơn, bên trong tòa nhà sẽ phải chạy máy điều hòa nhiều hơn và gây hao tốn năng lượng.

Tòa nhà mới có tổng diện tích khoảng 17,000m2, được thiết kế bởi công ty The Steward Partnership và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018. Tất cả các cửa sổ của công trình sẽ được trang bị cảm biến để xác định cường độ ánh sáng và tự thay đổi màu theo đó. Các cửa sổ được chịu trách nhiệm sản xuất bởi công ty SageGlass, và có thể được điều khiển từ xa qua remote.

Công trình mới sẽ cung cấp văn phòng cho các công ty tại địa phương. Nhóm thiết kế cho biết vẫn đang tìm kiếm các công ty có nhu cầu thuê văn phòng và tài trợ chính. Một số công ty trong danh sách Fortune 500 đang rất quan tâm tới công trình 3.0 University Place. Nó được cho rằng sẽ trở thành tòa nhà thương mại đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận LEED Platinum – cực kỳ thân thiện với môi trường. Platinum là chứng nhận cao nhất của LEED, một hệ thống đánh giá tiêu chuẩn môi trường được quản lý bởi Hội đồng Công trình Xanh Mỹ.


Michael Sheward, giám đốc của The Steward Partnership cho biết: “Hệ thống đánh giá nhà nghiêm ngặt hơn rất nhiều so với các chứng nhận trước đây, tập trung rất nhiều vào vấn đề tiết kiệm năng lượng”.

Cụ thể, trên mái nhà sẽ được trang bị tấm pin năng lượng mặt trời và cối xay gió để giúp tận dùng nguồn năng lượng thiên nhiên. Mái nhà cũng sẽ là nơi chứa nước mưa, được lọc sạch và đưa vào dùng trong tòa nhà, cùng với đó là khu vườn để các nhân viên giải trí.

Ở phía trước tòa nhà sẽ có chỗ đậu xe đạp và bãi đậu xe điện và các loại xe lai (vừa dùng điện vừa dùng xăng).

Được biết, công trình 3.0 University Place chỉ là một phần trong dự án lớn “Platinum Corridor” của University Place Associate, với mục tiêu là xây dựng một chuỗi các tòa nhà đạt chứng nhận LEED Platinum ở Tây Philadelphia.

University Place Associate đã xây tòa nhà 2.0 University Place hồi năm 2013, cũng là tòa nhà đầu tiên đạt được chứng nhận của UPA đạt được chứng nhận LEED. Trong tương lai, ba tòa nhà tiếp theo là 4.0, 5.0 và 6.0 sẽ tiếp tục được xây dựng và sẽ có các mảng xanh, ánh sáng tự nhiên và các ghế công cộng. Khu vực công cộng sẽ được thiết kế bởi công ty quy hoạch đô thị địa phương là StudioMusArx.

Để tiến hành dự án xây dựng một chuỗi tòa nhà mới, thành phố đã tái phân vùng lại khu Tây Philadelphia. Các tòa nhà sẽ giúp khu vực trở thành trung tâm thương mại, cùng với đó là có thể giảm tải bớt nguồn tiêu hao năng lượng cho thành phố.
512Vote
40Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.