Giám Đốc Microsoft Chỉ Trích Apple Để Khách Hàng Sử Dụng Công Nghệ Cũ

09 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 21901)
Giám Đốc Microsoft Chỉ Trích Apple Để Khách Hàng Sử Dụng Công Nghệ Cũ
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, Brian Hall, giám đốc quản lý dây chuyền sản xuất Surface, bất ngờ đăng tải một đoạn tweet đưa ra một phát ngôn giận giữ. Ông cho biết: “Tôi cạnh tranh với Apple và tôn trọng họ. Nhưng Apple đang tổn hại cho khách hàng của mình bằng những công nghệ cũ…”.

Trong đoạn tweet, Brian Hall cũng trích dẫn bài viết trên trang The Verge với tựa đề: “Apple nên ngừng bán những chiếc laptop ra đời cách đây 4 năm”. Hiện Apple vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Có nhiều ý kiến đồng tình với ý kiến của Brian Hall, trong khi các hãng khác sẽ chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất một model máy tính cũ ra đời cách đó khoảng 3 năm, thì Apple vẫn tiếp tục bán ra những chiếc MacBook Air đã có từ cách đây 4 năm.


Ngoài ra, khi các hãng máy tính khác cho ra đời những mẫu laptop màn hình cảm ứng, khả năng gập 360 độ thì Apple vẫn chỉ trung thành với những laptop mang thiết kế truyền thống. Thay vào đó, công ty lại tung ra chiếc iPad Pro, một sản phẩm được cho là có thể thay thế chiếc PC truyền thống, nhưng thực tế, iPad Pro vẫn chỉ là iPad Pro mà PC vẫn là PC. Người dùng chỉ có thể dùng iPad Pro thay cho PC nếu chấp nhận đầu tư thêm một chiếc bút cảm ứng Pencil và một bàn phím đi kèm.

Với iPhone, sản phẩm có ảnh hưởng nhất của Apple, cũng sở hữu hầu hết các công nghệ đều là những thứ mà các sản phẩm khác đã sở hữu từ lâu. Thực tế, Apple rất có thể sẽ đánh mất vị thế nếu không sớm có biện pháp cải tiến.
57Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.