Giám Đốc Microsoft Chỉ Trích Apple Để Khách Hàng Sử Dụng Công Nghệ Cũ

09 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 22089)
Giám Đốc Microsoft Chỉ Trích Apple Để Khách Hàng Sử Dụng Công Nghệ Cũ
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, Brian Hall, giám đốc quản lý dây chuyền sản xuất Surface, bất ngờ đăng tải một đoạn tweet đưa ra một phát ngôn giận giữ. Ông cho biết: “Tôi cạnh tranh với Apple và tôn trọng họ. Nhưng Apple đang tổn hại cho khách hàng của mình bằng những công nghệ cũ…”.

Trong đoạn tweet, Brian Hall cũng trích dẫn bài viết trên trang The Verge với tựa đề: “Apple nên ngừng bán những chiếc laptop ra đời cách đây 4 năm”. Hiện Apple vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Có nhiều ý kiến đồng tình với ý kiến của Brian Hall, trong khi các hãng khác sẽ chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất một model máy tính cũ ra đời cách đó khoảng 3 năm, thì Apple vẫn tiếp tục bán ra những chiếc MacBook Air đã có từ cách đây 4 năm.


Ngoài ra, khi các hãng máy tính khác cho ra đời những mẫu laptop màn hình cảm ứng, khả năng gập 360 độ thì Apple vẫn chỉ trung thành với những laptop mang thiết kế truyền thống. Thay vào đó, công ty lại tung ra chiếc iPad Pro, một sản phẩm được cho là có thể thay thế chiếc PC truyền thống, nhưng thực tế, iPad Pro vẫn chỉ là iPad Pro mà PC vẫn là PC. Người dùng chỉ có thể dùng iPad Pro thay cho PC nếu chấp nhận đầu tư thêm một chiếc bút cảm ứng Pencil và một bàn phím đi kèm.

Với iPhone, sản phẩm có ảnh hưởng nhất của Apple, cũng sở hữu hầu hết các công nghệ đều là những thứ mà các sản phẩm khác đã sở hữu từ lâu. Thực tế, Apple rất có thể sẽ đánh mất vị thế nếu không sớm có biện pháp cải tiến.
57Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.