MacBook Pro Thế Hệ Tiếp Theo Có Thể Sẽ Trang Bị Touch ID Trên Nút Nguồn

08 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 21677)
MacBook Pro Thế Hệ Tiếp Theo Có Thể Sẽ Trang Bị Touch ID Trên Nút Nguồn
blank
Hồi tháng 05/2016, Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích từ KGI cho biết, chiếc MacBook thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị dải cảm ứng OLED có hỗ trợ Touch ID. Sau đó, một số hình ảnh về khung máy bị lộ trên mạng đã cho thấy nhận định của Ming-Chi Kuo đã đúng. Tuy nhiên, Ming-Chi Kuo không cho biết chính xác cách thức Touch ID sẽ được tích hợp lên MacBook Pro.

Đến thượng tuần tháng 08/2016, một báo cáo mới cho biết Touch ID sẽ được đặt lên phím nguồn của laptop, nằm trên dải cảm ứng OLED.

Theo đó, nút nguồn trên thế hệ MacBook Pro mới sẽ cho phép người dùng mở máy bằng vân tay dễ dàng mà không cần phải nhập mã như thế hệ MacBook Pro tiền nhiệm. Cùng với đó, dải màn hình OLED cảm ứng sẽ thay đổi theo từng bối cảnh khác nhau, phụ thuộc vào ứng dụng mà người dùng đang mở.


Ngoài ra, Apple đã giới thiệu cách khóa máy mới dành riêng cho người dùng sở hữu Apple Watch trên hệ điều hành macOS Sierra, đã được công bố tại WWDC 2016. Người dùng có thể mở khóa máy tự động khi đồng hồ Apple Watch ở gần MacBook, và máy sẽ tự khóa khi đồng hồ rời xa máy tính.

Một số tin đồn khác cũng cho biết thế hệ MacBook Pro mới sẽ mỏng hơn thế hệ hiện hành nhờ thiết kế bản lề mới, bộ loa mỏng hơn và sự xuất hiện của USB-C. Còn Ming-Chi Kuo đoán rằng, nó sẽ là “sự nâng cấp đáng chú ý nhất trên MacBook trong những năm qua”.

Dự kiến, Apple sẽ ra mắt thế hệ MacBook Pro kế nhiệm sau sự kiện ra mắt iPhone mới, có thể là vào khoảng tháng 10/2016. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
55Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra