MacBook Pro Thế Hệ Tiếp Theo Có Thể Sẽ Trang Bị Touch ID Trên Nút Nguồn

08 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 21799)
MacBook Pro Thế Hệ Tiếp Theo Có Thể Sẽ Trang Bị Touch ID Trên Nút Nguồn
blank
Hồi tháng 05/2016, Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích từ KGI cho biết, chiếc MacBook thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị dải cảm ứng OLED có hỗ trợ Touch ID. Sau đó, một số hình ảnh về khung máy bị lộ trên mạng đã cho thấy nhận định của Ming-Chi Kuo đã đúng. Tuy nhiên, Ming-Chi Kuo không cho biết chính xác cách thức Touch ID sẽ được tích hợp lên MacBook Pro.

Đến thượng tuần tháng 08/2016, một báo cáo mới cho biết Touch ID sẽ được đặt lên phím nguồn của laptop, nằm trên dải cảm ứng OLED.

Theo đó, nút nguồn trên thế hệ MacBook Pro mới sẽ cho phép người dùng mở máy bằng vân tay dễ dàng mà không cần phải nhập mã như thế hệ MacBook Pro tiền nhiệm. Cùng với đó, dải màn hình OLED cảm ứng sẽ thay đổi theo từng bối cảnh khác nhau, phụ thuộc vào ứng dụng mà người dùng đang mở.


Ngoài ra, Apple đã giới thiệu cách khóa máy mới dành riêng cho người dùng sở hữu Apple Watch trên hệ điều hành macOS Sierra, đã được công bố tại WWDC 2016. Người dùng có thể mở khóa máy tự động khi đồng hồ Apple Watch ở gần MacBook, và máy sẽ tự khóa khi đồng hồ rời xa máy tính.

Một số tin đồn khác cũng cho biết thế hệ MacBook Pro mới sẽ mỏng hơn thế hệ hiện hành nhờ thiết kế bản lề mới, bộ loa mỏng hơn và sự xuất hiện của USB-C. Còn Ming-Chi Kuo đoán rằng, nó sẽ là “sự nâng cấp đáng chú ý nhất trên MacBook trong những năm qua”.

Dự kiến, Apple sẽ ra mắt thế hệ MacBook Pro kế nhiệm sau sự kiện ra mắt iPhone mới, có thể là vào khoảng tháng 10/2016. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
55Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.
19 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí ASC Nano, các nhà khoa học đến từ Đại học McMaster, Canada cho biết họ đã phát triển thành công một lớp phủ bề mặt siêu chống dính.
18 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn đối thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara dọa đóng cửa căn cứ đặt vũ khí hạt nhân của Washington.
18 Tháng Mười Hai 2019
Dự kiến chuyến bay đầu tiên của X-59 sẽ được thực hiện vào năm 2021.
18 Tháng Mười Hai 2019
Nửa đêm, giờ Washington, tin nhắn từ một cựu quan chức Mỹ viết: "Ngày quái quỷ! Đúng là thứ 6 ngày 13".
18 Tháng Mười Hai 2019
các nhà khoa học ở Châu Âu đã thông báo rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, một người máy đã được gửi vào quỹ đạo Trái Đất để dọn rác.