MacBook Pro Thế Hệ Tiếp Theo Có Thể Sẽ Trang Bị Touch ID Trên Nút Nguồn

08 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 22020)
MacBook Pro Thế Hệ Tiếp Theo Có Thể Sẽ Trang Bị Touch ID Trên Nút Nguồn
blank
Hồi tháng 05/2016, Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích từ KGI cho biết, chiếc MacBook thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị dải cảm ứng OLED có hỗ trợ Touch ID. Sau đó, một số hình ảnh về khung máy bị lộ trên mạng đã cho thấy nhận định của Ming-Chi Kuo đã đúng. Tuy nhiên, Ming-Chi Kuo không cho biết chính xác cách thức Touch ID sẽ được tích hợp lên MacBook Pro.

Đến thượng tuần tháng 08/2016, một báo cáo mới cho biết Touch ID sẽ được đặt lên phím nguồn của laptop, nằm trên dải cảm ứng OLED.

Theo đó, nút nguồn trên thế hệ MacBook Pro mới sẽ cho phép người dùng mở máy bằng vân tay dễ dàng mà không cần phải nhập mã như thế hệ MacBook Pro tiền nhiệm. Cùng với đó, dải màn hình OLED cảm ứng sẽ thay đổi theo từng bối cảnh khác nhau, phụ thuộc vào ứng dụng mà người dùng đang mở.


Ngoài ra, Apple đã giới thiệu cách khóa máy mới dành riêng cho người dùng sở hữu Apple Watch trên hệ điều hành macOS Sierra, đã được công bố tại WWDC 2016. Người dùng có thể mở khóa máy tự động khi đồng hồ Apple Watch ở gần MacBook, và máy sẽ tự khóa khi đồng hồ rời xa máy tính.

Một số tin đồn khác cũng cho biết thế hệ MacBook Pro mới sẽ mỏng hơn thế hệ hiện hành nhờ thiết kế bản lề mới, bộ loa mỏng hơn và sự xuất hiện của USB-C. Còn Ming-Chi Kuo đoán rằng, nó sẽ là “sự nâng cấp đáng chú ý nhất trên MacBook trong những năm qua”.

Dự kiến, Apple sẽ ra mắt thế hệ MacBook Pro kế nhiệm sau sự kiện ra mắt iPhone mới, có thể là vào khoảng tháng 10/2016. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
55Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.