MacBook Pro Thế Hệ Tiếp Theo Có Thể Sẽ Trang Bị Touch ID Trên Nút Nguồn

08 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 21525)
MacBook Pro Thế Hệ Tiếp Theo Có Thể Sẽ Trang Bị Touch ID Trên Nút Nguồn
blank
Hồi tháng 05/2016, Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích từ KGI cho biết, chiếc MacBook thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị dải cảm ứng OLED có hỗ trợ Touch ID. Sau đó, một số hình ảnh về khung máy bị lộ trên mạng đã cho thấy nhận định của Ming-Chi Kuo đã đúng. Tuy nhiên, Ming-Chi Kuo không cho biết chính xác cách thức Touch ID sẽ được tích hợp lên MacBook Pro.

Đến thượng tuần tháng 08/2016, một báo cáo mới cho biết Touch ID sẽ được đặt lên phím nguồn của laptop, nằm trên dải cảm ứng OLED.

Theo đó, nút nguồn trên thế hệ MacBook Pro mới sẽ cho phép người dùng mở máy bằng vân tay dễ dàng mà không cần phải nhập mã như thế hệ MacBook Pro tiền nhiệm. Cùng với đó, dải màn hình OLED cảm ứng sẽ thay đổi theo từng bối cảnh khác nhau, phụ thuộc vào ứng dụng mà người dùng đang mở.


Ngoài ra, Apple đã giới thiệu cách khóa máy mới dành riêng cho người dùng sở hữu Apple Watch trên hệ điều hành macOS Sierra, đã được công bố tại WWDC 2016. Người dùng có thể mở khóa máy tự động khi đồng hồ Apple Watch ở gần MacBook, và máy sẽ tự khóa khi đồng hồ rời xa máy tính.

Một số tin đồn khác cũng cho biết thế hệ MacBook Pro mới sẽ mỏng hơn thế hệ hiện hành nhờ thiết kế bản lề mới, bộ loa mỏng hơn và sự xuất hiện của USB-C. Còn Ming-Chi Kuo đoán rằng, nó sẽ là “sự nâng cấp đáng chú ý nhất trên MacBook trong những năm qua”.

Dự kiến, Apple sẽ ra mắt thế hệ MacBook Pro kế nhiệm sau sự kiện ra mắt iPhone mới, có thể là vào khoảng tháng 10/2016. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
55Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.