Nike Ra Mắt Kính Low-tech Đắt Hơn Cả Oculus Rift Và HTC Vive

09 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 24580)
Nike Ra Mắt Kính Low-tech Đắt Hơn Cả Oculus Rift Và HTC Vive
blank
Tính đến tháng 08/2016, thị trường kính thực tại ảo (VR) có 2 model đáng chú ý là Oculus Rift (600 USD) và HTC Vive (800 USD).

Thượng tuần tháng 08/2016, Nike ra mắt chiếc kính Wing có giá lên tới 1,200 USD, được thiết kế dành riêng cho các vận động viên điền kinh tham gia Olympic Rio 2016.

Nike tự hào cho biết Wing là một tấm khiên mặt trời, vì nó được làm từ một mảnh kính duy nhất bọc xung quanh mắt vận động viên. Chính thiết kế đặc biệt cũng khiến chiếc kính có mức giá cao.

Được biết, Nike đã hợp tác với Zeiss – công ty quang học của Đức – để thiết kế Wing. Những đường nét của kính được lấy cảm hứng từ cơ thể con người. Phần khung đơn mảnh, kính không có bản lề và hình dáng được thiết kế giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi trên khuôn mặt vận động viên.


Kính chỉ nặng 26 gram, ít hơn 4 gram so với kính râm tiêu chuẩn, nên người đeo dường như không cảm thấy sức nặng của chiếc kính. Khi đeo, kính sẽ ôm quanh khuôn mặt của vận động viên, ở cuối gọng kính chuyển thành một dây đeo silicon bao quanh đầu giúp phân phối trọng lượng đều đặn.

Nike Wing còn có một ống chụp mũi mềm bằng silicon, rãnh thông gió để tránh mờ mắt kính và giữ cho chân mày của người đeo được thoải mái. Việc giảm điểm tiếp xúc với da giúp tăng yếu tố khí động học.

Nike Wing đang được bán trên trang web của Nike. Tuy nhiên, nếu không phải là vận động viên được tài trợ bởi Nike, mức giá 1,200 USD thực sự rất khó chấp nhận.
533Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.