Nike Ra Mắt Kính Low-tech Đắt Hơn Cả Oculus Rift Và HTC Vive

09 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 24384)
Nike Ra Mắt Kính Low-tech Đắt Hơn Cả Oculus Rift Và HTC Vive
blank
Tính đến tháng 08/2016, thị trường kính thực tại ảo (VR) có 2 model đáng chú ý là Oculus Rift (600 USD) và HTC Vive (800 USD).

Thượng tuần tháng 08/2016, Nike ra mắt chiếc kính Wing có giá lên tới 1,200 USD, được thiết kế dành riêng cho các vận động viên điền kinh tham gia Olympic Rio 2016.

Nike tự hào cho biết Wing là một tấm khiên mặt trời, vì nó được làm từ một mảnh kính duy nhất bọc xung quanh mắt vận động viên. Chính thiết kế đặc biệt cũng khiến chiếc kính có mức giá cao.

Được biết, Nike đã hợp tác với Zeiss – công ty quang học của Đức – để thiết kế Wing. Những đường nét của kính được lấy cảm hứng từ cơ thể con người. Phần khung đơn mảnh, kính không có bản lề và hình dáng được thiết kế giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi trên khuôn mặt vận động viên.


Kính chỉ nặng 26 gram, ít hơn 4 gram so với kính râm tiêu chuẩn, nên người đeo dường như không cảm thấy sức nặng của chiếc kính. Khi đeo, kính sẽ ôm quanh khuôn mặt của vận động viên, ở cuối gọng kính chuyển thành một dây đeo silicon bao quanh đầu giúp phân phối trọng lượng đều đặn.

Nike Wing còn có một ống chụp mũi mềm bằng silicon, rãnh thông gió để tránh mờ mắt kính và giữ cho chân mày của người đeo được thoải mái. Việc giảm điểm tiếp xúc với da giúp tăng yếu tố khí động học.

Nike Wing đang được bán trên trang web của Nike. Tuy nhiên, nếu không phải là vận động viên được tài trợ bởi Nike, mức giá 1,200 USD thực sự rất khó chấp nhận.
533Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.