Nike Ra Mắt Kính Low-tech Đắt Hơn Cả Oculus Rift Và HTC Vive

09 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 25139)
Nike Ra Mắt Kính Low-tech Đắt Hơn Cả Oculus Rift Và HTC Vive
blank
Tính đến tháng 08/2016, thị trường kính thực tại ảo (VR) có 2 model đáng chú ý là Oculus Rift (600 USD) và HTC Vive (800 USD).

Thượng tuần tháng 08/2016, Nike ra mắt chiếc kính Wing có giá lên tới 1,200 USD, được thiết kế dành riêng cho các vận động viên điền kinh tham gia Olympic Rio 2016.

Nike tự hào cho biết Wing là một tấm khiên mặt trời, vì nó được làm từ một mảnh kính duy nhất bọc xung quanh mắt vận động viên. Chính thiết kế đặc biệt cũng khiến chiếc kính có mức giá cao.

Được biết, Nike đã hợp tác với Zeiss – công ty quang học của Đức – để thiết kế Wing. Những đường nét của kính được lấy cảm hứng từ cơ thể con người. Phần khung đơn mảnh, kính không có bản lề và hình dáng được thiết kế giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi trên khuôn mặt vận động viên.


Kính chỉ nặng 26 gram, ít hơn 4 gram so với kính râm tiêu chuẩn, nên người đeo dường như không cảm thấy sức nặng của chiếc kính. Khi đeo, kính sẽ ôm quanh khuôn mặt của vận động viên, ở cuối gọng kính chuyển thành một dây đeo silicon bao quanh đầu giúp phân phối trọng lượng đều đặn.

Nike Wing còn có một ống chụp mũi mềm bằng silicon, rãnh thông gió để tránh mờ mắt kính và giữ cho chân mày của người đeo được thoải mái. Việc giảm điểm tiếp xúc với da giúp tăng yếu tố khí động học.

Nike Wing đang được bán trên trang web của Nike. Tuy nhiên, nếu không phải là vận động viên được tài trợ bởi Nike, mức giá 1,200 USD thực sự rất khó chấp nhận.
533Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.