Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới: iPhone Được Làm Hoàn Toàn Từ Kính

10 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 23384)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới: iPhone Được Làm Hoàn Toàn Từ Kính
blank
Đã từng xuất hiện nhiều đồn đoán về một chiếc iPhone được làm hoàn toàn bằng kính của Apple. Thượng tuần tháng 08/2016, Apple đã được duyệt bằng sáng chế mới, cho thấy dường như hãng đang theo đuổi dự án trên.

Theo mô tả của bằng sáng chế, iPhone mới là một thiết bị có màn hình cong bao quanh cạnh, với những nút ảo có thể tùy biến ở hai cạnh máy. Trích mô tả có viết: “Màn hình có thể được uốn cong để hình thành màn hình bên cạnh. Màn hình cạnh sau đó được tách biệt với màn hình chính và được trang bị các phím điều khiển, nút ảo hoặc hiển thị thông tin. Các phím ảo có thể tích hợp phản hồi xúc giác khi người dùng kích hoạt chúng”.

Apple đã trình bày các bản vẽ về hệ thống phím ảo, bao gồm cả shortcut cho ứng dụng Tin Nhắn, Lịch và Camera. Ngoài ra, hãng còn trình bày cách các phím ảo thay đổi theo ngữ cảnh, chẳng hạn như tùy chọn đèn flash khi camera được bật hay hiển thị tên bài hát khi có nhạc đang phát.

Đặc biệt, có thể thấy một số tính năng Apple trình bày đã được Samsung sử dụng trên Galaxy S6 Edge, chẳng hạn như hiển thị tên bài hát trên màn hình cạnh. Tuy nhiên, điều khác biệt là phần cạnh của S6 được vuốt cong, chứ không phải cạnh vuông góc thẳng như trên bằng sáng chế iPhone.

Hiện chưa rõ khi nào Apple sẽ hiện thực hóa ý tưởng chiếc iPhone làm bằng kính, nhưng chắc chắn sẽ không phải là trong năm 2016. Có thể hãng sẽ giới thiệu chiếc iPhone mang ý tưởng mới này trong tương lai, mà theo kỳ vọng của nhiều người rất có thể sẽ là dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt.
51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.