Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới: iPhone Được Làm Hoàn Toàn Từ Kính

10 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 23150)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới: iPhone Được Làm Hoàn Toàn Từ Kính
blank
Đã từng xuất hiện nhiều đồn đoán về một chiếc iPhone được làm hoàn toàn bằng kính của Apple. Thượng tuần tháng 08/2016, Apple đã được duyệt bằng sáng chế mới, cho thấy dường như hãng đang theo đuổi dự án trên.

Theo mô tả của bằng sáng chế, iPhone mới là một thiết bị có màn hình cong bao quanh cạnh, với những nút ảo có thể tùy biến ở hai cạnh máy. Trích mô tả có viết: “Màn hình có thể được uốn cong để hình thành màn hình bên cạnh. Màn hình cạnh sau đó được tách biệt với màn hình chính và được trang bị các phím điều khiển, nút ảo hoặc hiển thị thông tin. Các phím ảo có thể tích hợp phản hồi xúc giác khi người dùng kích hoạt chúng”.

Apple đã trình bày các bản vẽ về hệ thống phím ảo, bao gồm cả shortcut cho ứng dụng Tin Nhắn, Lịch và Camera. Ngoài ra, hãng còn trình bày cách các phím ảo thay đổi theo ngữ cảnh, chẳng hạn như tùy chọn đèn flash khi camera được bật hay hiển thị tên bài hát khi có nhạc đang phát.

Đặc biệt, có thể thấy một số tính năng Apple trình bày đã được Samsung sử dụng trên Galaxy S6 Edge, chẳng hạn như hiển thị tên bài hát trên màn hình cạnh. Tuy nhiên, điều khác biệt là phần cạnh của S6 được vuốt cong, chứ không phải cạnh vuông góc thẳng như trên bằng sáng chế iPhone.

Hiện chưa rõ khi nào Apple sẽ hiện thực hóa ý tưởng chiếc iPhone làm bằng kính, nhưng chắc chắn sẽ không phải là trong năm 2016. Có thể hãng sẽ giới thiệu chiếc iPhone mang ý tưởng mới này trong tương lai, mà theo kỳ vọng của nhiều người rất có thể sẽ là dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt.
51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.