HP Enterprise Mua Lại Silicon Graphics Với Giá 275 Tỷ USD

13 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20507)
HP Enterprise Mua Lại Silicon Graphics Với Giá 275 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Hewlett Packard (HP) Enterprise đã quyết định mua lại đối thủ Silicon Graphics. Về cơ bản, động thái mới của HP vừa giúp loại bỏ đối thủ cạnh tranh, đồng thời tăng cường sức mạnh cho doanh nghiệp.

Trong năm tài chính 2016, Silicon Graphics đạt doanh thu 521 triệu USD, thua lỗ gần 39 triệu USD. Trong những năm gần đây, doanh thu của Silicon Graphics đã giảm sút liên tục so với mức 767 triệu USD trong năm 2013. Mức giá cổ phiếu của công ty cũng phản ánh rõ sự thất vọng của các nhà đầu tư, chỉ dừng lại được ở mức 5 USD/cổ phiếu. Silicon Graphics hiện có khoảng 1,100 nhân viên.

Trong khi đó, HP đang trong quá trình tái cơ cấu. Trong khoảng 5 năm đảm nhiệm vai trò CEO HP, bà Meg Whitman đã rất cố gắng tái cơ cấu HP, loại bỏ những mảng kinh doanh thua lỗ và tìm một số thị trường có cơ hội phát triển.


Cuối cùng, HP phân tách thành 2 công ty gồm HP Inc. (chuyên sản xuất máy in và máy tính cá nhân) và HPE (chuyên sản xuất máy chủ, phần mềm và công nghệ trung tâm dữ liệu). Trong tháng 05/2016, CEO Meg Whitman cũng đã ký một thỏa thuận tách đơn vị tư vấn của HPE, Enterprise Services, thành một công ty mới mà HPE sở hữu một nửa còn một nửa thuộc về đối thủ CSC.

Hiện bà Meg Whitman đang nắm giữ vị trí CEO của HPE và sẵn sàng thực hiện các thương vụ, đặc biệt là khi thỏa thuận được mức giá hợp lý. Thông cáo báo chí của HPE cho biết, việc mua lại Silicon Graphics sẽ giúp tăng sự hiện diện của HPE trong thị trường máy tính hiệu suất cao trị giá 11 tỷ USD, nâng mức tăng trưởng lên 6 tới 8%/năm và mức tăng trưởng tại thị trường trung tâm dữ liệu thậm chí còn cao gấp đôi.
515Vote
40Vote
35Vote
27Vote
14Vote
3.531
Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Tám 20163:48 CH
Khách
Silicon Graphics Giá 275 Tỷ USD ????
13 Tháng Tám 20168:47 CH
Khách
Hewlett Packard Enterprise Buys SGI for $275 million
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong sự kiện IFA 2019, HMD Global đã công bố 3 mẫu điện thoại cơ bản gồm Nokia 800 Tough, Nokia 110 và Nokia 2720 Flip. Nếu Nokia 800 Tough là mẫu máy siêu bền, Nokia 110 là mẫu máy siêu rẻ, Nokia 2720 Flip lại mang trở lại thiết kế nắp gập mà nhiều người từng yêu thích.
06 Tháng Chín 2019
Thời gian qua, Deepfake đã chứng tỏ nó là một công cụ có phần nguy hiểm và có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu, thay vì trình diễn khả năng của AI trong tương lai (như vụ kẻ gian lừa đảo hơn 240,000 USD nhờ cuộc gọi giả giọng CEO bằng Deepfake).
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo sau động thái của Pinterest, Facebook cũng đã áp dụng một sáng kiến mới nhằm chống lại thông tin sai lệch về vaccine trên nền tảng của hãn. Hiện nay, bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến vaccine, Facebook sẽ hiển thị một cửa sổ nhắc nhở họ truy vấn thông tin từ nguồn đáng tin cậy.
06 Tháng Chín 2019
Những ngôi sao khổng lồ trong Dải Ngân hà của chúng ta có cuộc đời rất ngoạn mục.
06 Tháng Chín 2019
Không còn cách đặt tên theo món ngọt, Google quyết định gọi phiên bản mới nhất theo cách không thể đơn giản hơn: Android 10.
06 Tháng Chín 2019
Nếu thời gian gần đây quý vị thường nhận được những tin nhắn quảng cáo, hoặc những cuộc gọi mời chào mua bất động sản, trong khi hoàn toàn không hề quan tâm đến những điều đó. Rất có thể là số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của quý vị đã bị tiết lộ, mà nguyên nhân chính là do lỗi bảo mật của Facebook.