HP Enterprise Mua Lại Silicon Graphics Với Giá 275 Tỷ USD

13 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20551)
HP Enterprise Mua Lại Silicon Graphics Với Giá 275 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Hewlett Packard (HP) Enterprise đã quyết định mua lại đối thủ Silicon Graphics. Về cơ bản, động thái mới của HP vừa giúp loại bỏ đối thủ cạnh tranh, đồng thời tăng cường sức mạnh cho doanh nghiệp.

Trong năm tài chính 2016, Silicon Graphics đạt doanh thu 521 triệu USD, thua lỗ gần 39 triệu USD. Trong những năm gần đây, doanh thu của Silicon Graphics đã giảm sút liên tục so với mức 767 triệu USD trong năm 2013. Mức giá cổ phiếu của công ty cũng phản ánh rõ sự thất vọng của các nhà đầu tư, chỉ dừng lại được ở mức 5 USD/cổ phiếu. Silicon Graphics hiện có khoảng 1,100 nhân viên.

Trong khi đó, HP đang trong quá trình tái cơ cấu. Trong khoảng 5 năm đảm nhiệm vai trò CEO HP, bà Meg Whitman đã rất cố gắng tái cơ cấu HP, loại bỏ những mảng kinh doanh thua lỗ và tìm một số thị trường có cơ hội phát triển.


Cuối cùng, HP phân tách thành 2 công ty gồm HP Inc. (chuyên sản xuất máy in và máy tính cá nhân) và HPE (chuyên sản xuất máy chủ, phần mềm và công nghệ trung tâm dữ liệu). Trong tháng 05/2016, CEO Meg Whitman cũng đã ký một thỏa thuận tách đơn vị tư vấn của HPE, Enterprise Services, thành một công ty mới mà HPE sở hữu một nửa còn một nửa thuộc về đối thủ CSC.

Hiện bà Meg Whitman đang nắm giữ vị trí CEO của HPE và sẵn sàng thực hiện các thương vụ, đặc biệt là khi thỏa thuận được mức giá hợp lý. Thông cáo báo chí của HPE cho biết, việc mua lại Silicon Graphics sẽ giúp tăng sự hiện diện của HPE trong thị trường máy tính hiệu suất cao trị giá 11 tỷ USD, nâng mức tăng trưởng lên 6 tới 8%/năm và mức tăng trưởng tại thị trường trung tâm dữ liệu thậm chí còn cao gấp đôi.
515Vote
40Vote
35Vote
27Vote
14Vote
3.531
Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Tám 20163:48 CH
Khách
Silicon Graphics Giá 275 Tỷ USD ????
13 Tháng Tám 20168:47 CH
Khách
Hewlett Packard Enterprise Buys SGI for $275 million
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.