HP Enterprise Mua Lại Silicon Graphics Với Giá 275 Tỷ USD

13 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20642)
HP Enterprise Mua Lại Silicon Graphics Với Giá 275 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Hewlett Packard (HP) Enterprise đã quyết định mua lại đối thủ Silicon Graphics. Về cơ bản, động thái mới của HP vừa giúp loại bỏ đối thủ cạnh tranh, đồng thời tăng cường sức mạnh cho doanh nghiệp.

Trong năm tài chính 2016, Silicon Graphics đạt doanh thu 521 triệu USD, thua lỗ gần 39 triệu USD. Trong những năm gần đây, doanh thu của Silicon Graphics đã giảm sút liên tục so với mức 767 triệu USD trong năm 2013. Mức giá cổ phiếu của công ty cũng phản ánh rõ sự thất vọng của các nhà đầu tư, chỉ dừng lại được ở mức 5 USD/cổ phiếu. Silicon Graphics hiện có khoảng 1,100 nhân viên.

Trong khi đó, HP đang trong quá trình tái cơ cấu. Trong khoảng 5 năm đảm nhiệm vai trò CEO HP, bà Meg Whitman đã rất cố gắng tái cơ cấu HP, loại bỏ những mảng kinh doanh thua lỗ và tìm một số thị trường có cơ hội phát triển.


Cuối cùng, HP phân tách thành 2 công ty gồm HP Inc. (chuyên sản xuất máy in và máy tính cá nhân) và HPE (chuyên sản xuất máy chủ, phần mềm và công nghệ trung tâm dữ liệu). Trong tháng 05/2016, CEO Meg Whitman cũng đã ký một thỏa thuận tách đơn vị tư vấn của HPE, Enterprise Services, thành một công ty mới mà HPE sở hữu một nửa còn một nửa thuộc về đối thủ CSC.

Hiện bà Meg Whitman đang nắm giữ vị trí CEO của HPE và sẵn sàng thực hiện các thương vụ, đặc biệt là khi thỏa thuận được mức giá hợp lý. Thông cáo báo chí của HPE cho biết, việc mua lại Silicon Graphics sẽ giúp tăng sự hiện diện của HPE trong thị trường máy tính hiệu suất cao trị giá 11 tỷ USD, nâng mức tăng trưởng lên 6 tới 8%/năm và mức tăng trưởng tại thị trường trung tâm dữ liệu thậm chí còn cao gấp đôi.
515Vote
40Vote
35Vote
27Vote
14Vote
3.531
Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Tám 20163:48 CH
Khách
Silicon Graphics Giá 275 Tỷ USD ????
13 Tháng Tám 20168:47 CH
Khách
Hewlett Packard Enterprise Buys SGI for $275 million
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.