HP Enterprise Mua Lại Silicon Graphics Với Giá 275 Tỷ USD

13 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20130)
HP Enterprise Mua Lại Silicon Graphics Với Giá 275 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Hewlett Packard (HP) Enterprise đã quyết định mua lại đối thủ Silicon Graphics. Về cơ bản, động thái mới của HP vừa giúp loại bỏ đối thủ cạnh tranh, đồng thời tăng cường sức mạnh cho doanh nghiệp.

Trong năm tài chính 2016, Silicon Graphics đạt doanh thu 521 triệu USD, thua lỗ gần 39 triệu USD. Trong những năm gần đây, doanh thu của Silicon Graphics đã giảm sút liên tục so với mức 767 triệu USD trong năm 2013. Mức giá cổ phiếu của công ty cũng phản ánh rõ sự thất vọng của các nhà đầu tư, chỉ dừng lại được ở mức 5 USD/cổ phiếu. Silicon Graphics hiện có khoảng 1,100 nhân viên.

Trong khi đó, HP đang trong quá trình tái cơ cấu. Trong khoảng 5 năm đảm nhiệm vai trò CEO HP, bà Meg Whitman đã rất cố gắng tái cơ cấu HP, loại bỏ những mảng kinh doanh thua lỗ và tìm một số thị trường có cơ hội phát triển.


Cuối cùng, HP phân tách thành 2 công ty gồm HP Inc. (chuyên sản xuất máy in và máy tính cá nhân) và HPE (chuyên sản xuất máy chủ, phần mềm và công nghệ trung tâm dữ liệu). Trong tháng 05/2016, CEO Meg Whitman cũng đã ký một thỏa thuận tách đơn vị tư vấn của HPE, Enterprise Services, thành một công ty mới mà HPE sở hữu một nửa còn một nửa thuộc về đối thủ CSC.

Hiện bà Meg Whitman đang nắm giữ vị trí CEO của HPE và sẵn sàng thực hiện các thương vụ, đặc biệt là khi thỏa thuận được mức giá hợp lý. Thông cáo báo chí của HPE cho biết, việc mua lại Silicon Graphics sẽ giúp tăng sự hiện diện của HPE trong thị trường máy tính hiệu suất cao trị giá 11 tỷ USD, nâng mức tăng trưởng lên 6 tới 8%/năm và mức tăng trưởng tại thị trường trung tâm dữ liệu thậm chí còn cao gấp đôi.
515Vote
40Vote
35Vote
27Vote
14Vote
3.531
Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Tám 20163:48 CH
Khách
Silicon Graphics Giá 275 Tỷ USD ????
13 Tháng Tám 20168:47 CH
Khách
Hewlett Packard Enterprise Buys SGI for $275 million
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.