Nvidia Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Của Quý Tài Chính Q2/2017

13 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 19058)
Nvidia Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Của Quý Tài Chính Q2/2017
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Nvidia đưa ra báo cáo tài chính trong quý thứ 2 của năm tài khóa 2017 với những con số khiến các nhà đầu tư vui mừng.

Theo đó, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu NVDA tại sàn NASDAQ đạt mức 0.53 USD, cao hơn 16 cent so với dự đoán của các nhà phân tích trước đó. Bên cạnh đó, doanh thu của Nvidia cũng vượt kỳ vọng, đạt mức 1.428 tỷ USD, cao hơn con số dự đoán trước đó chỉ là 1.35 tỷ USD.

Thành công của Nvidia trong quý thứ 2 của năm tài chính 2017 là nhờ vào thị trường chip đồ họa, NVIDIA nắm giữ tới 81% số lượng GPU được bán ra trong Q2/2017 này. Giá cổ phiếu của NVIDIA tăng lên mức cao kỷ lục, đạt mức 62 USD/cổ phiếu.

Trong Q2/2017, Nvidia đã ra mắt thế hệ GPU mới với tiến trình 16nm FinFET+ sau nhiều năm chững lại ở tiến trình 28nm. Thế hệ GPU đầu tiên trên tiến trình mới có tên là Pascal.


Nvidia cũng đã lần đầu tỏ ra chiếm ưu thế với các sản phẩm trung cấp phân khúc dưới 250 USD, chính là GTX 1060. Hãng đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực sản xuất chip đồ họa, để lại nhiều dấu ấn ở các lĩnh vực khác, đảm bảo được sự đa dạng kinh doanh.

Đi cùng với đó là những thành công trong nghiên cứu và sản xuât vi xử lý cho xe thông minh. Đặc biệt, không chỉ phục vụ giải trí, GPU của NVIDIA còn có thể được sử dụng cho các tác vụ Deep Learning và Machine Learning.

Trước mắt, NVIDIA vẫn sẽ tập trung chủ yếu cho các sản phẩm card đồ họa thế hệ Pascal, bao gồm hàng loạt card cao cấp GTX 1070, GTX 1080 và GTX TITAN X PASCAL, đến các dòng VGA giá rẻ, chẳng hạn như GTX 1060 2 phiên bản 3GB và 6GB VRAM.
519Vote
40Vote
31Vote
27Vote
12Vote
3.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.