Apple Muốn Phát Triển Pin Dành Riêng Cho Xe Điện

13 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 18733)
Apple Muốn Phát Triển Pin Dành Riêng Cho Xe Điện
Trung tuần tháng 08/2016, trang ETNews cho biết Apple đã ký hợp đồng với một công ty Hàn Quốc giấu tên, để phát triển dòng sản phẩm pin điện dành cho chiếc xe tự hành của hãng.

Được biết, công ty Hàn Quốc giấu tên có khoảng 20 đến 25 nhân viên, được cho là “những chuyên gia về công nghệ pin” và đang hoàn thiện một loại pin có lỗ trống ở giữa, cho phép không khí đi vào, có thể giúp giảm nhanh nhiệt độ tỏa ra từ các phản ứng hóa học.

Loại pin mới sẽ giúp giảm chi phí lắp đặt bộ tản nhiệt, tiết kiệm không gian và có thể nối pin song song để tạo ra dòng điện với cường độ mạnh hơn.

Chiếc xe mà Apple đang phát triển có tên gọi nội bộ là Project Titan. Nó được cho là một chiếc xe có khả năng tự lái, chạy bằng điện. Apple đã đầu tư rất nhiều cho việc nghiên cứu và phát triển xe. Công ty còn được đồn đoán là đang có đội ngũ 1000 kỹ sư chỉ dành cho mảng xe tự hành. Một số nguồn tin còn cho rằng Apple đang muốn chuyển hướng Project Titan từ phát triển xe tự lái sang phát triển nền tảng điều khiển xe tự lái.
525Vote
40Vote
37Vote
25Vote
12Vote
4.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.