Apple Muốn Phát Triển Pin Dành Riêng Cho Xe Điện

13 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 18587)
Apple Muốn Phát Triển Pin Dành Riêng Cho Xe Điện
Trung tuần tháng 08/2016, trang ETNews cho biết Apple đã ký hợp đồng với một công ty Hàn Quốc giấu tên, để phát triển dòng sản phẩm pin điện dành cho chiếc xe tự hành của hãng.

Được biết, công ty Hàn Quốc giấu tên có khoảng 20 đến 25 nhân viên, được cho là “những chuyên gia về công nghệ pin” và đang hoàn thiện một loại pin có lỗ trống ở giữa, cho phép không khí đi vào, có thể giúp giảm nhanh nhiệt độ tỏa ra từ các phản ứng hóa học.

Loại pin mới sẽ giúp giảm chi phí lắp đặt bộ tản nhiệt, tiết kiệm không gian và có thể nối pin song song để tạo ra dòng điện với cường độ mạnh hơn.

Chiếc xe mà Apple đang phát triển có tên gọi nội bộ là Project Titan. Nó được cho là một chiếc xe có khả năng tự lái, chạy bằng điện. Apple đã đầu tư rất nhiều cho việc nghiên cứu và phát triển xe. Công ty còn được đồn đoán là đang có đội ngũ 1000 kỹ sư chỉ dành cho mảng xe tự hành. Một số nguồn tin còn cho rằng Apple đang muốn chuyển hướng Project Titan từ phát triển xe tự lái sang phát triển nền tảng điều khiển xe tự lái.
525Vote
40Vote
37Vote
25Vote
12Vote
4.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.