Apple Muốn Phát Triển Pin Dành Riêng Cho Xe Điện

13 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 18979)
Apple Muốn Phát Triển Pin Dành Riêng Cho Xe Điện
Trung tuần tháng 08/2016, trang ETNews cho biết Apple đã ký hợp đồng với một công ty Hàn Quốc giấu tên, để phát triển dòng sản phẩm pin điện dành cho chiếc xe tự hành của hãng.

Được biết, công ty Hàn Quốc giấu tên có khoảng 20 đến 25 nhân viên, được cho là “những chuyên gia về công nghệ pin” và đang hoàn thiện một loại pin có lỗ trống ở giữa, cho phép không khí đi vào, có thể giúp giảm nhanh nhiệt độ tỏa ra từ các phản ứng hóa học.

Loại pin mới sẽ giúp giảm chi phí lắp đặt bộ tản nhiệt, tiết kiệm không gian và có thể nối pin song song để tạo ra dòng điện với cường độ mạnh hơn.

Chiếc xe mà Apple đang phát triển có tên gọi nội bộ là Project Titan. Nó được cho là một chiếc xe có khả năng tự lái, chạy bằng điện. Apple đã đầu tư rất nhiều cho việc nghiên cứu và phát triển xe. Công ty còn được đồn đoán là đang có đội ngũ 1000 kỹ sư chỉ dành cho mảng xe tự hành. Một số nguồn tin còn cho rằng Apple đang muốn chuyển hướng Project Titan từ phát triển xe tự lái sang phát triển nền tảng điều khiển xe tự lái.
525Vote
40Vote
37Vote
25Vote
12Vote
4.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.