Apple Muốn Phát Triển Pin Dành Riêng Cho Xe Điện

13 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 18982)
Apple Muốn Phát Triển Pin Dành Riêng Cho Xe Điện
Trung tuần tháng 08/2016, trang ETNews cho biết Apple đã ký hợp đồng với một công ty Hàn Quốc giấu tên, để phát triển dòng sản phẩm pin điện dành cho chiếc xe tự hành của hãng.

Được biết, công ty Hàn Quốc giấu tên có khoảng 20 đến 25 nhân viên, được cho là “những chuyên gia về công nghệ pin” và đang hoàn thiện một loại pin có lỗ trống ở giữa, cho phép không khí đi vào, có thể giúp giảm nhanh nhiệt độ tỏa ra từ các phản ứng hóa học.

Loại pin mới sẽ giúp giảm chi phí lắp đặt bộ tản nhiệt, tiết kiệm không gian và có thể nối pin song song để tạo ra dòng điện với cường độ mạnh hơn.

Chiếc xe mà Apple đang phát triển có tên gọi nội bộ là Project Titan. Nó được cho là một chiếc xe có khả năng tự lái, chạy bằng điện. Apple đã đầu tư rất nhiều cho việc nghiên cứu và phát triển xe. Công ty còn được đồn đoán là đang có đội ngũ 1000 kỹ sư chỉ dành cho mảng xe tự hành. Một số nguồn tin còn cho rằng Apple đang muốn chuyển hướng Project Titan từ phát triển xe tự lái sang phát triển nền tảng điều khiển xe tự lái.
525Vote
40Vote
37Vote
25Vote
12Vote
4.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười 2019
Trong những trang trại ở sâu phía Nam Trung Quốc, xuất hiện những con heo khổng lồ với cân nặng tương đương với gấu Bắc Cực.
07 Tháng Mười 2019
Phần màn hình tai thỏ (Notch) của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ được lòng người dùng. Và nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ.
07 Tháng Mười 2019
Tinh Vân Đầu Ngựa là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất trên bầu trời.
06 Tháng Mười 2019
Công nghệ OLED đang được dùng rộng rãi trên smartphone vì nhiều ưu điểm, như tương phản ấn tượng, màu đen sâu, mỏng hơn và nhẹ hơn LCD. Tuy nhiên, các điện thoại màn hình OLED hiện đang sử dụng phương pháp giảm độ sáng màn hình là Pulse Width Modulation (PWM). Nó khác với màn hình LCD sử dụng DC dimming, và nó khiến cho một số người dùng cảm thấy khó chịu. Tại sao PWM lại khiến một số người khó chịu còn DC dimming thì không?
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.