DuoSkin: Hình Xăm Giúp Điều Khiển Smartphone Từ Xa

14 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 20492)
DuoSkin: Hình Xăm Giúp Điều Khiển Smartphone Từ Xa
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Microsoft và MIT đã phát triển thành công DouSkin – hình xăm thông minh mới, có thể cho phép người dùng điều khiển smartphone từ xa.

Sau khi dán vào da, DouSkin có thể được dùng như một touchpad giúp điều khiển thiết bị di động từ xa hoặc chia sẻ dữ liệu thông qua kết nối NFC. Nhóm phát triển của MIT và Microsoft cho biết, người dùng có thể tự thiết kế bảng mạch của DuoSkin bằng bất cứ phần mềm đồ họa nào trên máy tính, sau đó đóng mạch lên trên lá xăm và kết hợp thêm một số vật liệu, thiết bị khác để giúp hình xăm có thể tương tác cùng những thiết bị theo ý muốn.

Nhóm nghiên cứu đã dẫn ra 3 ứng dụng của hình xăm tạm thời DuoSkin: người dùng có thể dùng nó để biến da thành trackpad; có thể được thiết kế để đổi màu dựa theo nhiệt độ hoặc lấy dữ liệu từ hình xăm; hoặc biến nó thành một món trang sức kiêm chức năng theo dõi sức khỏe. Nhóm cũng đã biểu diễn một thử nghiệm, tích hợp những bóng LED vào chiếc hình xăm và tạo thành một “màn hình phát sáng” trên da.


Đây không phải là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu muốn biến da người thành một bề mặt cảm ứng. Hồi năm 2010, nhóm các sinh viên tại Carnegie Mellon đã hợp tác với Microsoft Research và phát triển lên Skinput, thiết bị được thiết kế để biến cổ tay hoặc mu bàn tay thành bề mặt có thể “tiếp nhận tín hiệu từ cử chỉ của ngón tay”.

Dù vậy, Skinput có giá thành khá cao và đòi hỏi nhiều thiết bị đặc biệt để có thể chiếu giao diện điều khiển lên da, còn công nghệ DouSkin mới của MIT và Microsoft chỉ đơn giản và giống như hình xăm dán thông thường. Ba ứng dụng của DuoSkin có thể được phát triển trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ điều khiển thiết bị di động cho tới các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe, y tế,…
520Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
4.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.