DuoSkin: Hình Xăm Giúp Điều Khiển Smartphone Từ Xa

14 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 20664)
DuoSkin: Hình Xăm Giúp Điều Khiển Smartphone Từ Xa
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Microsoft và MIT đã phát triển thành công DouSkin – hình xăm thông minh mới, có thể cho phép người dùng điều khiển smartphone từ xa.

Sau khi dán vào da, DouSkin có thể được dùng như một touchpad giúp điều khiển thiết bị di động từ xa hoặc chia sẻ dữ liệu thông qua kết nối NFC. Nhóm phát triển của MIT và Microsoft cho biết, người dùng có thể tự thiết kế bảng mạch của DuoSkin bằng bất cứ phần mềm đồ họa nào trên máy tính, sau đó đóng mạch lên trên lá xăm và kết hợp thêm một số vật liệu, thiết bị khác để giúp hình xăm có thể tương tác cùng những thiết bị theo ý muốn.

Nhóm nghiên cứu đã dẫn ra 3 ứng dụng của hình xăm tạm thời DuoSkin: người dùng có thể dùng nó để biến da thành trackpad; có thể được thiết kế để đổi màu dựa theo nhiệt độ hoặc lấy dữ liệu từ hình xăm; hoặc biến nó thành một món trang sức kiêm chức năng theo dõi sức khỏe. Nhóm cũng đã biểu diễn một thử nghiệm, tích hợp những bóng LED vào chiếc hình xăm và tạo thành một “màn hình phát sáng” trên da.


Đây không phải là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu muốn biến da người thành một bề mặt cảm ứng. Hồi năm 2010, nhóm các sinh viên tại Carnegie Mellon đã hợp tác với Microsoft Research và phát triển lên Skinput, thiết bị được thiết kế để biến cổ tay hoặc mu bàn tay thành bề mặt có thể “tiếp nhận tín hiệu từ cử chỉ của ngón tay”.

Dù vậy, Skinput có giá thành khá cao và đòi hỏi nhiều thiết bị đặc biệt để có thể chiếu giao diện điều khiển lên da, còn công nghệ DouSkin mới của MIT và Microsoft chỉ đơn giản và giống như hình xăm dán thông thường. Ba ứng dụng của DuoSkin có thể được phát triển trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ điều khiển thiết bị di động cho tới các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe, y tế,…
520Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
4.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.