DuoSkin: Hình Xăm Giúp Điều Khiển Smartphone Từ Xa

14 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 20775)
DuoSkin: Hình Xăm Giúp Điều Khiển Smartphone Từ Xa
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Microsoft và MIT đã phát triển thành công DouSkin – hình xăm thông minh mới, có thể cho phép người dùng điều khiển smartphone từ xa.

Sau khi dán vào da, DouSkin có thể được dùng như một touchpad giúp điều khiển thiết bị di động từ xa hoặc chia sẻ dữ liệu thông qua kết nối NFC. Nhóm phát triển của MIT và Microsoft cho biết, người dùng có thể tự thiết kế bảng mạch của DuoSkin bằng bất cứ phần mềm đồ họa nào trên máy tính, sau đó đóng mạch lên trên lá xăm và kết hợp thêm một số vật liệu, thiết bị khác để giúp hình xăm có thể tương tác cùng những thiết bị theo ý muốn.

Nhóm nghiên cứu đã dẫn ra 3 ứng dụng của hình xăm tạm thời DuoSkin: người dùng có thể dùng nó để biến da thành trackpad; có thể được thiết kế để đổi màu dựa theo nhiệt độ hoặc lấy dữ liệu từ hình xăm; hoặc biến nó thành một món trang sức kiêm chức năng theo dõi sức khỏe. Nhóm cũng đã biểu diễn một thử nghiệm, tích hợp những bóng LED vào chiếc hình xăm và tạo thành một “màn hình phát sáng” trên da.


Đây không phải là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu muốn biến da người thành một bề mặt cảm ứng. Hồi năm 2010, nhóm các sinh viên tại Carnegie Mellon đã hợp tác với Microsoft Research và phát triển lên Skinput, thiết bị được thiết kế để biến cổ tay hoặc mu bàn tay thành bề mặt có thể “tiếp nhận tín hiệu từ cử chỉ của ngón tay”.

Dù vậy, Skinput có giá thành khá cao và đòi hỏi nhiều thiết bị đặc biệt để có thể chiếu giao diện điều khiển lên da, còn công nghệ DouSkin mới của MIT và Microsoft chỉ đơn giản và giống như hình xăm dán thông thường. Ba ứng dụng của DuoSkin có thể được phát triển trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ điều khiển thiết bị di động cho tới các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe, y tế,…
520Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
4.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.