DuoSkin: Hình Xăm Giúp Điều Khiển Smartphone Từ Xa

14 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 20303)
DuoSkin: Hình Xăm Giúp Điều Khiển Smartphone Từ Xa
blank
Trung tuần tháng 08/2016, Microsoft và MIT đã phát triển thành công DouSkin – hình xăm thông minh mới, có thể cho phép người dùng điều khiển smartphone từ xa.

Sau khi dán vào da, DouSkin có thể được dùng như một touchpad giúp điều khiển thiết bị di động từ xa hoặc chia sẻ dữ liệu thông qua kết nối NFC. Nhóm phát triển của MIT và Microsoft cho biết, người dùng có thể tự thiết kế bảng mạch của DuoSkin bằng bất cứ phần mềm đồ họa nào trên máy tính, sau đó đóng mạch lên trên lá xăm và kết hợp thêm một số vật liệu, thiết bị khác để giúp hình xăm có thể tương tác cùng những thiết bị theo ý muốn.

Nhóm nghiên cứu đã dẫn ra 3 ứng dụng của hình xăm tạm thời DuoSkin: người dùng có thể dùng nó để biến da thành trackpad; có thể được thiết kế để đổi màu dựa theo nhiệt độ hoặc lấy dữ liệu từ hình xăm; hoặc biến nó thành một món trang sức kiêm chức năng theo dõi sức khỏe. Nhóm cũng đã biểu diễn một thử nghiệm, tích hợp những bóng LED vào chiếc hình xăm và tạo thành một “màn hình phát sáng” trên da.


Đây không phải là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu muốn biến da người thành một bề mặt cảm ứng. Hồi năm 2010, nhóm các sinh viên tại Carnegie Mellon đã hợp tác với Microsoft Research và phát triển lên Skinput, thiết bị được thiết kế để biến cổ tay hoặc mu bàn tay thành bề mặt có thể “tiếp nhận tín hiệu từ cử chỉ của ngón tay”.

Dù vậy, Skinput có giá thành khá cao và đòi hỏi nhiều thiết bị đặc biệt để có thể chiếu giao diện điều khiển lên da, còn công nghệ DouSkin mới của MIT và Microsoft chỉ đơn giản và giống như hình xăm dán thông thường. Ba ứng dụng của DuoSkin có thể được phát triển trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ điều khiển thiết bị di động cho tới các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe, y tế,…
520Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
4.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.